Nắng nóng khắc nghiệt hoành hành tại nhiều bang của Ấn Độ

Cơ quan Khí tượng Ấn Độ (IMD) ngày 28/4 cho biết các bang Gujarat và Maharashtra, miền Tây nước này đang phải trải qua những trận nắng nóng khắc nghiệt.

Sau khi nhiệt độ tăng lên tại khắp bang Gujarat, cơ quan y tế địa phương đã ra cảnh báo Cam, mức cảnh báo cho thấy nguy cơ xảy ra hiện tượng thời tiết xấu hoặc cực đoan. Theo giới chức địa phương, nhiệt độ tại Gujarat đã lên tới 44 độ C trong ngày 28/4 và nhiều khả năng sẽ lên tới 45 độ C trong những ngày tới. 

Mức cảnh báo trên đã được đưa ra trong 2 ngày. Nhà chức trách khuyến cáo người dân nên hạn chế ra đường dưới ánh nắng gay gắt và không để cơ thể mất nước. Các khu vực chịu nhiều ảnh hưởng của nắng nóng tại bang Gujarat gồm Ahmedabad, Gandhinagar,

Banaskantha, Sabarkantha;, Surat; Bhavnagar, Veraval, Porbandar, Rajkot, Amreli, Surendranagar, Kutch và Diu.  Surendranagar là thành phố nóng nhất trong ngày 27/4 với mức nhiệt lên tới 45 độ C. Tiếp đó là Amreli và Rajkot lần lượt ghi nhận mức nhiệt 44,9 và 44,7 độ C.

Theo IMD, trong ngày 28/4, những nơi chịu nắng nóng nghiêm trọng nhất gồm Vidharbha, Marathwada, Madhya Maharashtra (Mát-hi-a Ma-hát-rát-xtra), Madhya Pradesh, Gujarat, Telangana, Odisha, Jharkhand và Chhattisgarh . 

Đáng chú ý, bang Odisha, miền Đông Ấn Độ có tới 14 khu vực với nhiệt độ trên 40 độ C. Titlagarh là khu vực nóng nhất của bang Odisha với nhiệt độ lên tới 45 độ C. Trong khi đó, thủ đô New Delhi cũng phải cũng hứng chịu mức nhiệt tối đa là 42 độ C trong ngày 28/4.

Đặng Ánh (TTXVN)
PepsiCo kiện nông dân Ấn Độ vì khoai tây
PepsiCo kiện nông dân Ấn Độ vì khoai tây

PepsiCo (Mỹ) đã kiện 4 nông dân Ấn Độ vì cho rằng họ đã lấy khoai tây “độc quyền” của công ty để trồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN