Nam Phi: Thị trưởng Johannesburg qua đời vì tai nạn giao thông trước thềm bầu cử

Tối 18/9 theo giờ địa phương, thị trưởng thành phố Johannesburg (Nam Phi), ông Jolidee Matongo đã qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi ở tuổi 46 sau hơn 1 tháng nhậm chức.

Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, ông Matongo gặp nạn sau khi tham gia vận động tranh cử cho đảng Đại hội Dân tộc Phi (ANC) cầm quyền cùng với Tổng thống Cyril Ramaphosa ở thị trấn Soweto, ngoại ô phía Nam của thành phố Johannesburg trước thềm cuộc bầu cử cấp thành phố vào ngày 1/11 tới. Cảnh sát vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Ông Matongo nhậm chức thị trưởng thành phố lớn nhất Nam Phi hôm 10/8 sau khi người tiền nhiệm Geoff Makhubo qua đời vì biến chứng bệnh COVID-19 hồi đầu tháng 7. Trước đó, ông từng là thành viên ủy ban tài chính của thành phố. Ông cũng là thành viên lâu năm của đảng ANC, đồng thời là người phát ngôn của đảng này tại thành phố Johannesburg.

Hồng Minh (TTXVN)
Nam Phi công bố kế hoạch 'hộ chiếu vaccine'
Nam Phi công bố kế hoạch 'hộ chiếu vaccine'

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa ngày 12/9 thông báo kế hoạch giới thiệu “hộ chiếu vaccine” ngừa COVID-19, giữa bối cảnh có một tâm lý quan ngại về việc tiêm chủng trước khi nước này nới lỏng việc hạn chế di chuyển trong tuần này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN