Nam Phi: Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 20 người thiệt mạng

Ngày 17/9, giới chức Nam Phi cho biết ít nhất 20 nhân viên của công ty khai thác mỏ De Beers đã thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông ở khu vực miền Bắc nước này. 

Theo nhà chức trách tỉnh Limpopo, miền Bắc Nam Phi, xe chở nhân viên của công ty De Beers đã va chạm với một xe tải sau khi rời khỏi mỏ Venetia, một trong những mỏ kim cương lớn nhất nước này. Vụ tai nạn xảy ra tại làng Musian ở khu vực biên giới giáp Zimbabwe, cách mỏ Venetia khoảng 25 km. Hiện nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Mỏ Venetia nằm gần khu vực biên giới giáp Botswana và Zimbabwe, do công ty De Beers khai thác hơn 30 năm qua. Mỏ này chiếm hơn 40% sản lượng kim cương hàng năm của Nam Phi và sử dụng hơn 4.300 nhân viên, trong đó có nhiều người dân địa phương.

Trần Quyên (TTXVN)
Bốn thành viên đội cứu hộ Hy Lạp thiệt mang do tai nạn giao thông tại Libya
Bốn thành viên đội cứu hộ Hy Lạp thiệt mang do tai nạn giao thông tại Libya

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Bắc Phi, Bộ trưởng Y tế thuộc chính phủ ở miền Đông Libya, ông Othman Abduljaleel, cho biết 4 thành viên đội cứu hộ Hy Lạp đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn giao thông đường bộ xảy ra ngày 17/9 khi đội đang trên đường từ Benghazi đến Derna.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN