Myanmar ghi nhận hơn 50 người tử vong do sốc nhiệt

Ngày 3/5, Tân Hoa xã dẫn lời một quan chức của Tổ chức Cứu hộ Mani Sala cho biết trong tháng 4 vừa qua, đã có hơn 50 trường hợp tử vong do sốc nhiệt ở Mandalay, miền Trung Myanmar. 

Chú thích ảnh
Trong tháng 4 vừa qua, đã có hơn 50 trường hợp tử vong do sốc nhiệt ở Mandalay, miền Trung Myanmar. Ảnh: myanmar-now.org

Trong số các trường hợp tử vong, có khoảng 30 người có bệnh lý nền, hầu hết trong độ tuổi từ 50 - 90. Tỷ lệ sốc nhiệt tăng cao ở Myanmar trong bối cảnh nắng nóng gay gắt trong tháng 4. Số ca nhập viện do nắng nóng cũng tăng mạnh, từ 8 ca trong tháng 3 lên tới hơn 50 ca trong tháng 4. 

Theo Cơ quan khí tượng và thủy văn Myanmar, ngày 28/4 vừa qua là ngày tháng 4 nóng nhất ở Mandalay trong 77 năm qua, với nhiệt độ lên tới 44,8 độ C.

Cùng ngày, nhà chức trách Indonesia cho biết lũ lụt và các vụ lở đất mới xảy ra do mưa lớn kéo dài đã cướp đi sinh mạng của 7 người tại tỉnh Nam Sulawesi, miền Đông nước này. 

Lũ lụt và lở đất xảy ra tại 6 khu vực trong tỉnh Nam Sulawesi kể từ ngày 2/5. Các đoạn đường cao tốc qua tỉnh trên bị ngập lụt, gây tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng. 

Người đứng đầu cơ quan giảm nhẹ thiên tai Nam Sulawesi Amson Pandolo cho biết những người thiệt mạng là dân làng Latimojong thuộc khu vực Luwu. Hiện chưa rõ có bao nhiêu ngôi nhà và cơ sở công cộng bị hư hại. 

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực sơ tán và giúp đỡ các nạn nhân bị ảnh hưởng.

Thúc Anh  (TTXVN)
Thái Lan: Ít nhất 30 người tử vong từ đầu năm đến nay do sốc nhiệt
Thái Lan: Ít nhất 30 người tử vong từ đầu năm đến nay do sốc nhiệt

Ngày 25/4, Thái Lan đã ban bố cảnh báo mới về thời tiết nắng nóng khi chính phủ cho biết ít nhất 30 người đã tử vong do sốc nhiệt kể từ đầu năm đến nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN