Mỹ và Cuba nhất trí đẩy mạnh hợp tác văn hóa

Mỹ và các cơ quan quản lý văn hóa của Cuba đã nhất trí tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực văn hóa.

Áp phích Chủ tịch Cuba Raul Castro và Tổng thống Mỹ Barack Obama trên một đường phố ở thủ đô La Habana ngày 18/3. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 21/4, phái đoàn của Ủy ban Nghệ thuật và nhân văn trực thuộc Tổng thống Mỹ (CPAH) đã kết thúc chuyến thăm trao đổi hữu nghị kéo dài 4 ngày tới Cuba nhằm thắt chặt quan hệ giữa các cơ quan quản lý văn hóa và các đơn vị làm nghệ thuật giữa hai nước.

Tại các buổi làm việc trong khuôn khổ chuyến thăm, CPAH và các cơ quan quản lý văn hóa của Cuba đã nhất trí tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực văn hóa. Theo đó, Hiệp hội Bảo trợ nghệ thuật quốc gia Mỹ (NEA) đã quyết định lần đầu tiên cấp một khoản ngân sách liên bang hỗ trợ các nghệ sỹ Mỹ biểu diễn nghệ thuật tại Cuba. Hiệp hội Bảo trợ nhân văn quốc gia Mỹ (NEH) cũng thông báo một phái đoàn gồm các giáo sư và sinh viên Mỹ trong ngành bảo tồn di sản sẽ sớm có chuyến thăm hữu nghị tới đảo quốc Caribe.

Nhân dịp này, Viện nghiên cứu và bảo tàng Smithsonian trực thuộc Chính phủ Mỹ và Hội đồng di sản văn hóa quốc gia Cuba đã ký thỏa thuận tăng cường hợp tác song phương.

Trước đó, ngày 18/4 vừa qua, phái đoàn Mỹ gồm 70 ủy viên CPAH đã bắt đầu chuyến thăm tới La Habana nhằm thúc đẩy hợp tác và tìm kiếm cơ hội trao đổi, giao lưu văn hóa trong tương lai. Trong thành phần phái đoàn Mỹ, bên cạnh các quan chức văn hóa, còn có các nhạc sĩ nổi tiếng như Smokey Robinson, nam diễn viên John Lloyd và ca sỹ da màu Usher.

CPAH là tổ chức cố vấn của Nhà Trắng trong vấn đề văn hóa, và làm việc trực tiếp với các cơ quan quản lý văn hóa của Mỹ.

TTXVN/Tin Tức
Đại sứ Cuba: Tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ với Việt Nam
Đại sứ Cuba: Tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ với Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Cuba lần thứ VII vừa kết thúc thành công, thông qua nhiều văn kiện quan trọng góp phần đưa Cuba tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn lịch sử mới, giữ vững vai trò là ngọn cờ đầu của phong trào tiến bộ tại Mỹ Latinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN