Mỹ trừng phạt một số quan chức Guatemala

Ngày 26/4, Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một thành viên của Quốc hội Guatemala và một cựu Chánh Văn phòng tổng thống nước này với cáo buộc tham nhũng.

Chú thích ảnh
Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ tại Washington, DC. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trong thông báo, Bộ Tài chính Mỹ cho biết đã đưa ông Felipe Alejos Lorenzana, nghị sĩ Quốc hội Guatemala và ông Gustavo Adolfo Alejos Cambara, Chánh văn phòng dưới thời cựu Tổng thống Alvaro Colom vào danh sách đen bị trừng phạt. Theo lệnh trừng phạt, Washington sẽ đóng tất cả các tài khoản của các cá nhân trên ở Mỹ cũng như cấm các cá nhân và doanh nghiệp Mỹ giao dịch với những nhân vật này. Năm ngoái, Mỹ cũng đã cấm hai cá nhân trên tới quốc gia này với cáo buộc tham nhũng.

Thông báo trên được đưa ra vài giờ trước khi Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris có cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Guatemala Alejandro Giammattei nhằm thảo luận về dòng người di cư đang gia tăng từ các nước Trung Mỹ gây ra cuộc khủng hoảng tại khu vực biên giới giữa Mỹ và Mexico.

Trước đó, một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết chính quyền Tổng thống Joe Biden đang xem xét thành lập một lực lượng đặc nhiệm gồm quan chức từ các Bộ Tư pháp và Ngoại giao cùng các cơ quan khác để trợ giúp các công tố viên địa phương ở Guatemala, El Salvador và Honduras chống tham nhũng.

Đặng Huyền (TTXVN)
Thủ tướng Israel ra hầu tòa vì cáo buộc tham nhũng
Thủ tướng Israel ra hầu tòa vì cáo buộc tham nhũng

Ngày 5/4, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tới Tòa án quận Jerusalem để tham dự phiên xét xử với cáo buộc tham nhũng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN