Mỹ thừa nhận không kích nhầm nhóm liên quân ở Syria

Không lực Mỹ đã không kích vào nhóm quân của liên minh ở Syria, đang giao tranh với những phần tử IS, khiến 10 binh sĩ thiệt mạng.

Máy bay Mỹ không kích mục tiêu IS tại Syria.

Tờ "Wall Street Journal" dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay Lầu Năm Góc đang điều tra vụ Không lực Mỹ không kích vào nhóm quân của liên minh ở Syria, đang giao tranh với những phần tử Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo báo trên, trong hai ngày 27-28/5 Không lực Mỹ đã tấn công điểm dân cư Syria ở gần Al-Mara. Đại diện chỉ huy Mỹ, Đại tá Patrick Ryder khẳng định rằng một đòn không kích đã giáng xuống lữ đoàn Mutasim đang chiến đấu chống IS. Theo ông, phía Mỹ đã bắt đầu điều tra vụ việc. Ông còn nói: "Chúng tôi sẽ tiếp tục sự hỗ trợ dành cho lực lượng đang chiến đấu với IS và qua điều tra thực tế rút ra bài học để nâng cao hiệu quả hoạt động trong tương lai".

Theo báo trên, đây là lần đầu tiên bộ chỉ huy Mỹ thừa nhận đã tấn công vào lực lượng thân Mỹ và "là thất bại nghiêm trọng nhất từ trước đến nay khi phối hợp với lực lượng của người Arập - Sunni ở miền Bắc Syria".


Trước đó viên chỉ huy lữ đoàn bị tấn công nêu trên đã nói với báo giới về đòn không kích nhầm của máy bay Mỹ khiến 10 binh sĩ thiệt mạng. Cùng thời gian đó, Lầu Năm Góc xác nhận sự kiện không kích vào Al-Mara, nhưng lại tuyên bố đã đánh trúng hai đơn vị IS riêng rẽ, phá hủy hai phương tiện vận tải quân sự và một xe của IS.

TTXVN/Tin Tức
Nga bác cáo buộc không kích mục tiêu dân sự tại Syria
Nga bác cáo buộc không kích mục tiêu dân sự tại Syria

Ngày 9/6, Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ những cáo buộc của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ rằng các máy bay Nga không kích vào các mục tiêu dân sự tại thành phố Aleppo của Syria trong hai ngày 8-9/6.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN