Mỹ: Tăng tỷ lệ giới trẻ điều trị sức khỏe tâm thần trong đại dịch COVID-19

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ vừa công bố số liệu cho thấy tỷ lệ thanh niên tại nước này từ 20-24 tuổi được điều trị sức khỏe tâm thần đã tăng lên trong giai đoạn dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
 Ảnh minh họa: Getty Images

Theo CDC, gần 22% thanh niên trong độ tuổi trên đã được điều trị sức khỏe tâm thần trong năm 2021, tăng từ mức 19% ghi nhận trong năm 2019. 

Nhà dịch tễ học tâm thần Calliope Holingue nhận định mức tăng này có thể là do sự liên quan giữa nhu cầu điều trị gia tăng và khả năng tiếp cận với việc điều trị tốt hơn. Bà nói thêm rằng đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy nhu cầu chăm sóc sức khỏe bản thân. 

Trong khi đó, kênh truyền hình CNN nhấn mạnh báo cáo của CDC cho thấy nhìn chung việc gia tăng số người điều trị sức khỏe tâm thần phần lớn là do những người trưởng thành dưới 45 tuổi. Cụ thể, nhóm từ 18 - 44 tuổi ít có khả năng được điều trị sức khỏe tâm thần nhất trong năm 2019, song trong 2 năm dịch COVID-19, tỷ lệ điều trị ở nhóm này đã tăng gần 5%.

Minh Tâm (TTXVN)
WHO: Sức khỏe tâm thần trên thế giới ngày càng trầm trọng do đại dịch COVID-19
WHO: Sức khỏe tâm thần trên thế giới ngày càng trầm trọng do đại dịch COVID-19

"Báo cáo sức khỏe tâm thần trên thế giới” mới đây của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã rà soát vấn đề sức khỏe tâm thần quy mô lớn nhất trong 2 thập kỷ qua. WHO kêu gọi tất cả các nước đầu tư nhiều hơn cho sức khỏe tâm thần của người dân, nhấn mạnh rằng vấn đề này ngày càng trầm trọng do đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN