Mỹ: Quân đội- mục tiêu khủng bố số 1

Tại phiên điều trần chung giữa hai viện Quốc hội Mỹ về chủ nghĩa khủng bố trong nước, giới chức Oasinhtơn cảnh báo binh lính và các căn cứ quân sự cũng như các hệ thống cơ sở hạ tầng liên quan tới quân đội hiện là mục tiêu số một mà các phần tử Hồi giáo cực đoan sống trong lòng nước Mỹ đang nhắm tới.

Theo báo cáo này, kể từ sau các vụ khủng bố 11/9/2001 tới nay, các cơ quan an ninh liên bang Mỹ đã đập tan khoảng 55 âm mưu tấn công của các phần tử Hồi giáo thánh chiến trong nước, trong đó có 33 vụ là nhằm các mục tiêu quân sự. Một trong những yếu tố gây lo ngại là một số binh lính Mỹ đã bị tiêm nhiễm các tư tưởng Hồi giáo cực đoan và trở thành các chiến binh. Đã có ba vụ tấn công nhằm vào binh sĩ Mỹ khiến 17 người thiệt mạng.

Quân đội Mỹ đang là mục tiêu số 1 của những tên khủng bó nội địa. Nguồn Internet

Tại phiên điều trần, Hạ nghị sĩ Cộng hòa Peter King, Chủ tịch Ủy ban An ninh nội địa Hạ viện, đã cảnh báo về những nguy cơ đe dọa an ninh ngày càng lớn từ các phần tử cực đoan trong nước và trong quân đội cũng như từ bên ngoài tác động tới binh lính Mỹ và người thân của họ sống ở Mỹ. Trong khi đó, ông Paul Stockton, Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách vấn đề an ninh nội địa, nêu rõ trong thời gian gần đây, số lượng công dân Mỹ hoặc cư dân sinh sống tại Mỹ bị tiêm nhiễm hệ tư tưởng cực đoan của mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda đang tăng lên và Lầu Năm Góc đã trở thành mục tiêu của những đối tượng này. Ông Xtốctôn nhấn mạnh các nguy cơ đe dọa an ninh nội địa Mỹ đều bắt nguồn từ Al-Qaeda và các chân rết.

Tháng 11/2009, một chuyên gia tâm thần học của quân đội Mỹ đã xả súng điên cuồng vào các quân nhân tại một căn cứ quân sự ở bang Tếchdớt khiến 13 người thiệt mạng và 32 người bị thương. Đây được coi là vụ tấn công tồi tệ nhất trong lòng nước Mỹ kể từ sau các vụ khủng bố 11/9. Thủ phạm là Thiếu tá Nidal Hasan, bị cáo buộc có liên quan tới các phần tử Hồi giáo cực đoan tại Mỹ.

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản