Mỹ mua quảng cáo trên Facebook để chống khủng bố

Giới chức Mỹ ngày 17/11 cho biết những quảng cáo trực tuyến trên các trang mạng xã hội, như Facebook, đang là công cụ hữu hiệu trong cuộc chiến tuyên truyền chống lại tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng và các nhóm Hồi giáo cực đoan khác.

Ảnh minh họa.

Lâu nay các trang mạng xã hội đã được coi là "chiến trường" quan trọng trong cuộc chiến chống lại các nhóm Hồi giáo cực đoan. Tuy nhiên, trong năm nay, Mỹ bắt đầu nhận thấy rằng những quảng cáo trực tuyến, chứ không phải bài viết (post) đăng tải trên các trang mạng xã hội, có tác dụng rất lớn chống lại việc truyền bá các tư tưởng cực đoan.

Hiện trên thế giới có hơn 1,4 tỷ người sử dụng Facebook để kết nối với những gì quan trọng với họ và hơn 900 triệu người truy cập mỗi ngày. Thông qua quảng cáo trên Facebook, có thể chọn được đối tượng sẽ nhìn thấy quảng cáo theo vị trí, độ tuổi, sở thích và nhiều tiêu chí khác.

Ông Michael Lumpkin - một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ, cho biết với số lượng quảng cáo khổng lồ trên mạng Facebook, chính phủ có thể tiếp cận các mục tiêu, đó chính là những người đang bị các phần tử thánh chiến lôi kéo trên mạng Internet. Ông cho biết việc sử dụng quảng cáo trên Facebook sẽ giúp việc thâm nhập Facebook được dễ dàng và tiếp cận độc giả ở mọi tuổi nhất định, nắm bắt những đối tượng có tình cảm với Abu Bakr al-Baghdadi hay những kẻ khủng bố khác, qua đó có thể tiếp cận và thuyết phục họ tránh bị cực đoan hóa bằng các tin nhắn trực tiếp.

Được biết, hưởng ứng chiến dịch ngăn chặn tuyên truyền bạo lực khủng bố toàn cầu, hồi tháng 6 vừa qua, Facebook đã bắt đầu xóa các nội dung được coi là cực đoan, bạo lực của chủ nghĩa khủng bố, đặc biệt là những chi tiết liên quan đến tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng, thông qua các video hay một số tài liệu tương tự khác.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản