Mỹ hối thúc các hãng dược phẩm tăng cường sản xuất vaccine ngừa virus hợp bào hô hấp

Ngày 27/11, các quan chức cấp cao chính quyền Mỹ đã có cuộc thảo luận một số hãng dược phẩm về việc sản xuất, phân phối và khả năng tiếp cận vaccine ngừa virus hợp bào hô hấp (RSV) thông qua thị trường tư nhân.

Tại cuộc thảo luận, các quan chức chính quyền Mỹ đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của những hãng dược phẩm như Sanofi và AstraZeneca trong nỗ lực đáp ứng nhu cầu cấp bách về vaccine ngừa RSV khi nước Mỹ chuẩn bị bước vào mùa Đông. Nhà chức trách Mỹ và các hãng dược phẩm cũng nhất trí về việc chủ động lên kế hoạch từ thời điểm hiện tại để có thể đáp ứng nhu cầu tiêm chủng vaccine RSV trong năm 2024.

Theo Nhà Trắng, cuộc gặp trên được diễn ra tiếp sau các hội nghị trực tiếp và trực tuyến trước đây nhằm thúc giục các nhà sản xuất cung cấp thêm vaccine RSV cho trẻ sơ sinh. Đầu tháng 11/2023, các hãng dược phẩm cũng đã cam kết cung cấp thêm 77.000 liều vaccine RSV và sẽ sản xuất thêm hàng chục nghìn liều vaccine bổ sung cho trẻ sơ sinh.

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), số ca nhiễm RSV ở nước này bắt đầu có xu hướng tăng mạnh từ giữa tháng 10, với 4.952 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính trong tuần tính đến ngày 4/11, mức cao nhất kể từ tháng 1 năm nay.

Hồng Nguyên (TTXVN)
Mỹ phê duyệt vaccine RSV cho thai phụ
Mỹ phê duyệt vaccine RSV cho thai phụ

Mỹ đã phê duyệt vaccine RSV đầu tiên dành cho thai phụ để bảo vệ cho các em bé sắp chào đời trước căn bệnh nhiễm trùng đường hô hấp nguy hiểm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN