Mỹ công bố chiến lược không gian mạng toàn cầu

Ngày 16/5, Nhà Trắng đã công bố tài liệu đề xuất chính sách về hợp tác quốc tế nhằm đảm bảo một môi trường Internet cởi mở và an toàn.

Binh sỹ Mỹ tại một trạm kiểm soát không quân điện tử. Ảnh: Internet.

Trong phần mở đầu của tài liệu mang tựa đề "Chiến lược Không gian mạng quốc tế" dày 25 trang này, Tổng thống Mỹ Barack Obama nhấn mạnh các nước có thể hợp tác nhằm thiết lập một không gian mạng cởi mở, an toàn và đáng tin cậy". Ông khẳng định tài liệu này "giới thiệu khái quát không chỉ một tầm nhìn rộng về tương lai của không gian mạng mà cả một nghị trình để hiện thực hóa tầm nhìn này". Người đứng đầu Nhà Trắng cho rằng tài liệu trên đã cung cấp bối cảnh thực tế để các đối tác của Mỹ ở trong và ngoài nước để hiểu được những ưu tiên của Oasinhtơn, qua đó các bên có thể phối hợp nhằm bảo vệ các đặc tính của không gian mạng và giảm thiểu nguy cơ bị tin tặc tấn công.

Tài liệu chính sách này cung cấp các mục tiêu và khuôn khổ cho sự hợp tác quốc tế trong việc thúc đẩy tầm nhìn của Mỹ đối với không gian mạng. Tham dự lễ công bố văn kiện này có một số thành viên nội các Mỹ gồm Ngoại trưởng Hillary Clinton, Bộ trưởng An ninh Nội địa Janet Napolitano, Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder và Bộ trưởng Thương mại Gary Locke.

Tin tức/TTXVN

loading...
loading...
Tin khác
  • Nợ của Chính phủ Mỹ chạm mức trần cho phép

    Nợ của Chính phủ Mỹ chạm mức trần cho phép

    11:40 ngày 17/05/2011

    Bộ Tài chính Mỹ đã buộc phải tiến hành các biện pháp cứng rắn để tránh nguy cơ vỡ nợ, kể cả việc tạm ngừng chi trả cho các quỹ hưu trí của công chức liên bang, sau khi nợ của chính phủ nước này đã chạm tới giới hạn cho phép là 14.294 tỷ USD vào ngày 16/5.

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản