Mỹ chuẩn bị cấp phép cung cấp linh kiện cho Huawei​

Tờ New York Times dẫn các nguồn thạo tin ngày 9/10 cho biết Mỹ sẽ sớm cấp phép cho một số công ty của nước này cung cấp các mặt hàng không nhạy cảm cho tập đoàn Huawei.

 

Chú thích ảnh
Trụ sở tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei ở Thẩm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Theo báo trên, tuần trước, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã "bật đèn xanh" cho việc bắt đầu phê duyệt giấy phép cho một số công ty Mỹ, bỏ qua lệnh cấm mà Washington áp đặt đối với nhà sản xuất thiết bị Trung Quốc trong năm nay.

Thông tin trên được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc chuẩn bị nối lại vòng đàm phán thương mại ở Washington.

Huawei và Bộ Thương mại Mỹ hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Huawei hiện là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và là một biểu tượng quốc gia của Trung Quốc. Hồi tháng 5 vừa qua, Bộ Thương mại Mỹ đã liệt Huawei vào "danh sách đen", theo đó ngăn chặn tập đoàn mua linh kiện và công nghệ của các nhà sản xuất Mỹ. Tuy nhiên sau đó lệnh cấm này đã được nới lỏng.

Minh Châu (TTXVN)
Phiên tòa tại Canada tranh luận về lệnh dẫn độ CFO Huawei sang Mỹ
Phiên tòa tại Canada tranh luận về lệnh dẫn độ CFO Huawei sang Mỹ

Tại Tòa án Tối cao tỉnh British Columbia, Canada ngày 3/10, Scott Fenton, luật sư bảo vệ bà Mạnh Vãn Châu- Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei Technologies Co cho rằng Cơ quan Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) đã chuyển giao bất hợp pháp số serial cùng các thông số kỹ thuật khác của điện thoại di động, máy tính xách tay và máy tính bảng của bà Mạnh cho Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN