Mỹ bổ sung viện trợ 252 triệu USD cho khu vực Trung Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 24/6 thông báo Washington sẽ viện trợ thêm 252 triệu USD cho 3 nước Trung Mỹ là El Salvador, Guatemala và Honduras để hỗ trợ những nỗ lực ngăn chặn tình trạng di cư bất hợp pháp của các nước này.

Chú thích ảnh
Người di cư Trung Mỹ vượt qua hàng rào gần biên giới Mỹ- Mexico ở cửa khẩu El Chaparral tại bang Baja California, Mexico ngày 25/11/2018. Ảnh: TTXVN

Ông Pompeo cho biết dự định trên của chính quyền Tổng thống Donald Trump đã được thông báo với Quốc hội Mỹ. 

Theo Ngoại trưởng Pompeo, khoản viện trợ trên sẽ giúp thúc đẩy an ninh quốc gia của Mỹ, cũng như thúc đẩy việc thực hiện mục tiêu giảm di cư bất hợp pháp vào Mỹ của Tổng thống Donald Trump. Ông Pompeo nhấn mạnh khoản tài chính này cũng sẽ giúp các nước Trung Mỹ thịnh vượng hơn với việc tăng cường đầu tư vào lĩnh vực tư nhân để giảm thiểu tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, cũng như cung cấp các dịch vụ chăm sóc y tế. 

Trước đó, hồi cuối tháng 5 vừa qua, Mỹ cũng đã viện trợ 180 triệu USD cho Guatemala, Honduras và El Salvador với xác nhận rằng 3 nước thuộc tam giác Bắc này đang nỗ lực chống tham nhũng và chống buôn bán ma túy, cũng như phối hợp tốt trong các hoạt động ngăn chặn nạn di cư bất hợp pháp tới Mỹ.

Lê Hiền (TTXVN)
Mexico thành công với chiến dịch kiềm chế làn sóng di cư bất hợp pháp
Mexico thành công với chiến dịch kiềm chế làn sóng di cư bất hợp pháp

Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard ngày 10/9 cho biết lượng người nhập cư bất hợp pháp từ Trung Mỹ tới nước này để tìm đường tới Mỹ đã "sụt giảm đáng kể" trong thời gian gần đây và "xu hướng này không thể đảo ngược", mặc dù con số này vẫn là cao nếu so với mức trung bình ghi nhận cùng kỳ năm ngoái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN