Mỹ áp lệnh trừng phạt mới đối với 16 công ty liên quan Venezuela

Bộ Tài chính Mỹ cho biết Washington ngày 17/9 đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với 16 công ty liên quan doanh nhân người Colombia Alex Nain Saab Moran - một cộng sự thân cận của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. 

Chú thích ảnh
Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ ở Washington, DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là động thái leo thang trừng phạt mới nhất của Mỹ nhằm vào các nhân vật thân tín của Tổng thống Maduro và bóp nghẹt nền kinh tế Venezuela để gây áp lực buộc ông Maduro phải từ bỏ quyền lực. Trước đó, Washington cũng đã phong tỏa toàn bộ tài sản của Chính phủ Venezuela tại Mỹ và cấm toàn bộ giao dịch liên quan của Caracas, trừ những trường hợp ngoại lệ.

Theo tuyên bố của Bộ Tài chính Mỹ, các cá nhận bị áp đặt lệnh trừng phạt là doanh nhân Saab cùng hai anh em trai của ông này là Amir Luis Saab và Luis Alberto Saab, cùng đối tác của ông Saab là doanh nhân Alvaro Pulido và con trai của ông Pulido là David Nicolas Rubio...

Các lệnh trừng phạt mới của Bộ Tài chính Mỹ cũng được áp đặt đối với 16 công ty thuộc sở hữu của các cá nhân nêu trên, trong đó một công ty ở Italy, 4 công ty ở Panama và 11 công ty ở Colombia.

Thanh Phương  (TTXVN)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản