Mỹ áp đặt trừng phạt các thực thể liên quan Iran

Theo hãng tin Reuters, ngày 29/10, Mỹ đã áp đặt trừng phạt đối với nhiều thực thể liên quan hoạt động mua bán các sản phẩm hóa dầu của Iran.

Chú thích ảnh
Mỹ đã áp đặt trừng phạt đối với nhiều thực thể liên quan hoạt động mua bán các sản phẩm hóa dầu của Iran. Ảnh minh họa: Reuters

Đây là động thái mới nhất của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump gia tăng sức ép đối với Tehran trong bối cảnh chưa đầy một tuần nữa diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. 

Bộ Tài chính Mỹ cho biết Văn phòng Kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC) thuộc Bộ này đã áp trừng phạt 8 thực thể có trụ sở tại Iran, Trung Quốc và Singapore. Lệnh trừng phạt nhìn chung đóng băng các tài sản của những thực thể này tại Mỹ và cấm các công ty của Mỹ cũng như người Mỹ làm ăn với các thực thể bị trừng phạt.

Trong khi đó, Bộ tư Pháp Mỹ cùng ngày cho biết Mỹ đã bán 1,1 triệu thùng dầu của Iran bị nhà chức trách Mỹ tịch thu hồi tháng 8 vừa qua khi đang trên đường vận chuyển tới Venezuela. Mỹ thu được hơn 40 triệu USD từ việc bán số dầu này.

Năm 2018, Tổng thống Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và đơn phương áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt Iran.

Thanh Hải (TTXVN)
Lệnh trừng phạt của Mỹ đẩy Iran vào 'vòng tay' Huawei
Lệnh trừng phạt của Mỹ đẩy Iran vào 'vòng tay' Huawei

Người khổng lồ công nghệ cao Trung Quốc Huawei rõ ràng đang tận dụng tốt thỏa thuận đối tác chiến lược 25 năm giữa Bắc Kinh và Tehran để giành được vị thế độc quyền trong phát triển hệ thống 5G của nước Cộng hòa Hồi giáo này, thay thế đối thủ từ Thụy Điển, Ericssons.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN