Mỹ - Anh tiếp tục không kích vào thành phố Hodeidah của Yemen

Kênh truyền hình vệ tinh al-Masirah của lực lượng Houthi ở Yemen ngày 19/2 đưa tin liên quân Mỹ-Anh đã tiến hành cuộc không kích vào thành phố cảng Hodeidah của Yemen.

Chú thích ảnh
Hình ảnh vệ tinh chụp hiện trường một vụ không kích của liên quân Mỹ - Anh xuống khu vực gần sân bay quốc tế Sanaa, Yemen, ngày 12/1/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Kênh truyền hình này cho biết cuộc tấn công xảy ra ở khu vực al-Jabanah trong thành phố bên bờ Biển Đỏ này, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết hoặc con số thương vong. Trên các nền tảng mạng xã hội, người dân địa phương cho biết cuộc không kích nhằm vào một khu vực trống.

Trước đó, ngày 14/2, lực lượng Houthi thông báo các máy bay chiến đấu của Mỹ đã tiến hành một số cuộc tấn công nhằm vào các vị trí Houthi kiểm soát ở thành phố cảng Hodeidah. 4 cuộc tấn công nhằm vào các khu vực ở Al-Jabanah và 2 cuộc tấn công nhằm vào các địa phương duyên hải Ras Issa, Al-Salif ở phía Bắc thành phố Hodeidah.

Kể từ giữa tháng 11/2023, lực lượng Houthi liên tiếp tấn công các tàu thương mại đi qua Biển Đỏ nhằm bày tỏ tình đoàn kết với người Palestine trong bối cảnh xung đột giữa Israel vào phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza leo thang. Các cuộc tấn công của Houthi đã làm gián đoạn hoạt động chuyên chở hàng hóa thương mại của thế giới qua vùng biển chiến lược này. Liên minh do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm ngăn chặn hành động của Houthi.

Minh Thái (TTXVN)
Liên quân Mỹ - Anh tiến hành các cuộc không kích mới nhằm vào Houthi
Liên quân Mỹ - Anh tiến hành các cuộc không kích mới nhằm vào Houthi

Ngày 17/2, kênh truyền hình Al Masirah của lực lượng Houthi cho biết liên quân Mỹ - Anh đã tiến hành nhiều cuộc không kích nhằm vào các vị trí do Houthi kiểm soát ở thành phố cảng Hodeidah bên bờ biển Đỏ tại Yemen.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN