Mưa bão nghiêm trọng tại miền Nam nước Mỹ, ít nhất 11 người thiệt mạng

Ít nhất 11 người đã thiệt mạng, hàng chục nghìn hộ gia đình mất điện và nhiều nhà bị tàn phá tại miền Nam nước Mỹ do mưa to và gió lớn từ ngày 10/1 vừa qua.

Chú thích ảnh
 Cảnh tàn phá do ảnh hưởng của mưa bão tại Bossier Parish, bang Louisiana, Mỹ, ngày 11/1. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 12/1, nhà chức trách địa phương cho biết trong số những người thiệt mạng có một cảnh sát và lính cứu hỏa tại bang Texas bị xe đâm sau khi được điều đến để ứng phó với nhiều vụ tai nạn do đường trơn trượt.

Tại bang Louisiana, 2 thi thể được tìm thấy gần nhà của họ bị mưa bão tàn phá. Tại bang Alabama, 3 người được xác nhận thiệt mạng khi nhiều tòa nhà đổ sập. 

Trong khi đó, nhiều công trình bị tốc mái và đường dây tải điện bị đứt.

Đến rạng sáng 12/1, trên 200.000 người vẫn sống trong cảnh mất điện, trong đó các khu vực Bắc Carolina và Alabama nằm trong số những nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

Theo Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia (NWS) của Mỹ, mưa bão ảnh hưởng đến nhiều khu vực phía Nam nước này từ hôm 10/1 và dự kiến di chuyển theo hướng Đông và Bắc trong ngày 12/1. NWS đã ban bố cảnh báo lốc xoáy và ngập lụt đối với một số bang.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Miền Trung Tây nước Mỹ chống chọi với lũ lụt lịch sử
Miền Trung Tây nước Mỹ chống chọi với lũ lụt lịch sử

Vùng Trung Tây nước Mỹ đang phải chống chọi với đợt lũ lụt lịch sử đang khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, phá hủy hàng trăm ngôi nhà và gây thiệt hại nặng nề với các doanh nghiệp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN