Mông Cổ ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất trong ngày

Ngày 13/4, Trung tâm Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mông Cổ (NCCD) cho biết trong 24 giờ qua nước này ghi nhận 885 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 - mức cao kỷ lục, nâng tổng số ca bệnh lên 16.603 ca. 

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Ulaanbaatar, Mông Cổ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo NCCD, các ca nhiễm mới đều là lây nhiễm trong cộng đồng và phần lớn ở thủ đô Ulan Bator. Mông Cổ cũng có thêm 2 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca tử vong ở nước này lên 32 ca. 

Tuần trước, Mông Cổ đã ghi nhận trung bình hơn 700 ca nhiễm/ngày - cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này vào tháng 3/2020. Mông Cổ đã áp đặt lệnh phong tỏa trên quy mô toàn quốc vào ngày 10/4 và kéo dài đến ngày 25/4.

Cùng ngày 13/4, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết nước này ghi nhận 542 ca nhiễm mới, trong đó 528 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hàn Quốc cũng có thêm 5 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca tử vong ở nước này lên 1.775 ca trong tổng số 110.688 ca nhiễm. 

Trước đó, ngày 12/4, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cảnh báo nguy cơ bùng phát làn sóng lây nhiễm "mạnh bất ngờ" tại nước này nếu không kiểm soát được giai đoạn dịch bệnh hiện nay. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc kêu gọi người dân nỗ lực hơn nữa để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. 

Giới chức y tế Hàn Quốc lo ngại làn sóng dịch bệnh thứ 4 vào mùa Xuân do người dân lơ là phòng chống dịch và có nhiều hoạt động trong thời gian này.

Minh Châu  (TTXVN)
Làn sóng dịch COVID-19 thứ hai đe dọa sự phục hồi của kinh tế Ấn Độ
Làn sóng dịch COVID-19 thứ hai đe dọa sự phục hồi của kinh tế Ấn Độ

Hãng xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Moody’s đánh giá, làn sóng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thứ hai tại Ấn Độ mang triển vọng tiêu cực và đang tạo ra nguy cơ đối với sự phục hồi của nền kinh tế nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN