Mexico, Mỹ kéo dài hạn chế đi lại qua biên giới chung

Bộ Ngoại giao Mexico ngày 19/2 thông báo lệnh hạn chế đi lại qua biên giới chung gữa nước này với Mỹ sẽ được kéo dài thêm 1 tháng, tới ngày 21/3, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Với quyết định này, lệnh hạn chế đi lại qua biên giới Mỹ - Mexico dã được thi hành đúng một năm, từ tháng 3 năm ngoái.

Chú thích ảnh
Cửa khẩu biên giới Mỹ-Mexico tại El Paso, bang Texas (Mỹ) đóng cửa đối với hoạt động đi lại không cần thiết nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, ngày 21/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn lời Ngoại trưởng nước này Marcelo Ebrard cho biết việc kéo dài lệnh hạn chế đi lại sẽ không ảnh hưởng tới công dân Mexico sang Mỹ làm việc và ngược lại. Hiện giới chức hai nước đã nhất trí được về danh mục các hoạt động cần thiết nhằm đảm bảo hoạt động giao thương biên mậu.

Theo thống kê của cơ quan cửa khẩu, mỗi ngày có khoảng 1 triệu công dân của hai nước qua lại biên giới chung và giá trị biên mậu lên đến 1,7 tỷ USD.

Đến nay, Mexico đã ghi nhận trên 2 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 178 nghìn ca đã tử vong.

Việt Hùng (TTXVN)
Mỹ có kế hoạch triển khai thêm quân đội tới biên giới chung với Mexico
Mỹ có kế hoạch triển khai thêm quân đội tới biên giới chung với Mexico

Lầu Năm Góc có kế hoạch triển khai thêm khoảng 500 binh sĩ tới khu vực biên giới giữa Mỹ và Mexico để hỗ trợ các nhân viên biên giới liên bang trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN