Mexico kêu gọi WHO phê chuẩn tất cả vaccine ngừa COVID-19 hiệu quả

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, ngày 13/10, Tổng thống Andrés Manuel López Obrador đã kêu gọi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khẩn trương phê chuẩn tất cả các loại vaccine đã chứng minh được hiệu quả trong việc ngăn ngừa COVID-19.

Chú thích ảnh
Vaccine Sputnik V phòng COVID-19 của Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trước báo giới, nhà lãnh đạo Mexico cũng kêu gọi WHO hành động một cách thận trọng, tôn trọng bằng chứng khoa học và tránh thành kiến về chính trị và tư tưởng trong việc phê duyệt vaccine.

Tuyên bố trên được Tổng thống López Obrador đưa ra sau khi chính phủ Mỹ và Mexico đạt thỏa thuận mở cửa biên giới trên đất liền vào tháng 11 tới cho mọi hoạt động đi lại của công dân đã tiêm các loại vaccine được WHO phê chuẩn.

Hiện nay, một bộ phận không nhỏ người dân Mexico được tiêm vaccine Sputnik V của Nga và CanSino của Trung Quốc, do đó số người này sẽ không thể nhập cảnh vào Mỹ chừng nào các loại vaccine này chưa được các cơ quan y tế thế giới công nhận.

Trước đó, ngày 7/10 vừa qua WHO thông báo sẽ tái khởi động tiến trình phê duyệt vaccine Sputnik V của Nga sau khi tiến trình này bị hoãn lại do các vấn đề liên quan đến thủ tục xin cấp phép.

Hồng Hạnh (TTXVN)
WHO phê chuẩn sử dụng khẩn cấp vaccine của Sinovac
WHO phê chuẩn sử dụng khẩn cấp vaccine của Sinovac

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 1/6 đã phê chuẩn sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của hãng Sinovac Biotech (Trung Quốc). Đây là vaccine thứ hai của Trung Quốc đã được WHO "bật đèn xanh".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN