Mexico bán chuyên cơ tống thống để lấy tiền xây bệnh viện

Ngày 20/4, Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador tuyên bố nước này đã đạt được thỏa thuận bán chiếc chuyên cơ tổng thống cho Chính phủ Tajikistan để lấy tiền xây mới bệnh viện tại các khu vực khó khăn.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador. Ảnh tư liệu: FP

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, phát biểu tại cuộc họp báo thường nhật ngày 20/4, Tổng thống Obrador cho biết đến thời điểm hiện tại, ông đã hoàn thành lời hứa khi mới nhậm chức hồi năm 2018 rằng ông sẽ bán chiếc chuyên cơ đắt đỏ này để lấy tiền dùng vào những việc có ý nghĩa hơn cho đất nước.

Thông cáo từ Văn phòng Tổng thống Mexico cho hay số tiền 1.66 tỷ peso (91 triệu USD) thu được từ việc bán chiếc chuyên cơ Boeing 787 Dreamliner sẽ được đầu tư xây dựng 2 bệnh viện mới tại bang Guerrero và bang Oaxaca - 2 địa phương đặc biệt khó khăn tại quốc gia Mỹ Latinh này.

Trong thông cáo, Tổng thống Obrador cho biết hiện Chính phủ Tajikistan đã chuyển tiền đặt cọc và việc bàn giao chiếc chuyên cơ mang số hiệu TP-O1 José María Morelos y Pavón sẽ được thực hiện vào tuần sau tại Sân bay quốc tế Thủ đô Mexico City.

Bắt đầu được sản xuất từ năm 2011 bởi hãng Boeing - nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới có trụ sở tại bang Virginia (Mỹ), Boeing 787 Dreamliner là loại máy bay sở hữu công nghệ hàng đầu với 2 động cơ phản lực và có sức chứa lên đến hơn 300 hành khách. Tùy cấu hình và trang thiết bị, giá trung bình một chiếc Boeing 787 Dreamliner dao động trong khoảng 145 – 235 triệu USD.

Phi Hùng (TTXVN)
Chuyên cơ của Tổng thống Mexico có chủ mới sau hơn 4 năm rao bán 
Chuyên cơ của Tổng thống Mexico có chủ mới sau hơn 4 năm rao bán 

Tổng thống Mexico cho biết cuối cùng ông đã bán được chiếc chuyên cơ không dùng tới, sau hơn 4 năm nỗ lực rao bán. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN