Mêhicô đề nghị làm rõ vụ bắt cóc đại sứ tại Vênêxuêla

Bộ Ngoại giao Mêhicô ngày 30/1 đã ra thông báo chính thức đề nghị chính phủ Vênêxuêla tiến hành điều tra nguyên nhân vụ bắt cóc Đại sứ nước này tại Vênêxuêla Carlos Pujalte và phu nhân là Paloma Ojeda tại thủ đô Caracát đêm 29/1. Cả hai người đã được trả tự do vào rạng sáng 30/1.

Ông Carlos Pujalte. Nguồn: Internet

Bộ Ngoại giao Mêhicô khẳng định sẵn sàng hợp tác với các cơ quan chức năng Vênêxuêla trong công tác điều tra, đồng thời ghi nhận những nỗ lực của chính phủ Vênêxuêla trong quá trình tìm kiếm và giải cứu an toàn gia đình Đại sứ Ojeda. Theo Bộ Ngoại giao Mêhicô, ngay sau khi được trả tự do sau 4 giờ bị giam giữ, Đại sứ Pugiatê đã ra trình báo Viện kiểm sát địa phương và thông qua con đường ngoại giao đề nghị làm sáng tỏ vụ việc.

Tốt nghiệp ngành luật, ông Pujalte bắt đầu con đường ngoại giao chuyên nghiệp từ năm 1980 và đã từng đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng trong các cơ quan đại diện của Mêhicô tại nước ngoài, trong đó có Tổng lãnh sự tại Tôrôntô (Canađa), Đại sứ tại Côxta Rica và Liên hợp quốc.
Đây là vụ bắt cóc gây chú ý mới nhất tại Vênêxuêla - nơi có dấu hiệu tội phạm gia tăng trong thời gian gần đây. Trước đó, lãnh sự Chilê cũng đã bị trúng đạn trong một vụ bắt cóc kéo dài hai giờ tại quốc gia Nam Mỹ này.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản