Mẹ vợ của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump qua đời

Mẹ của cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump, bà Amalija Knavs đã qua đời ở tuổi 78 sau khi lâm bệnh vào cuối năm 2023 và nằm viện ở Miami trong kỳ nghỉ lễ vừa qua.

Chú thích ảnh
Bà Amalija Knavs năm 2018. Ảnh: AFP

Theo tờ Dailymail ngày 10/1, bà Melania Trump đã viết trên mạng xã hội X tối 9/1: “Tôi vô cùng đau buồn khi thông báo về sự ra đi của người mẹ thân yêu của tôi, bà Amalija”.

Bà Melania đã vắng mặt tại hầu hết sự kiện lễ Giáng sinh và Năm mới diễn ra tại Mar-a-Lago để dành thời gian chăm sóc người mẹ ốm yếu.

Bà nói về mẹ mình: “Bà Amalija Knavs là một người phụ nữ mạnh mẽ, luôn duyên dáng, ấm áp và đầy phẩm giá. Mẹ hết lòng vì chồng, con gái, cháu trai và con rể. Chúng tôi sẽ vô cùng nhớ mẹ và tiếp tục tôn vinh cũng như yêu mến di sản của mẹ”.

Chú thích ảnh
Bà Amalija Knavs (giữa) và vợ chồng cựu Tổng thống Trump. Ảnh: Getty Images

Bà Melania không tiết lộ nguyên nhân cái chết, nhưng cựu Tổng thống Donald Trump cho biết vào đêm giao thừa rằng mẹ vợ ông bị bệnh nặng và gia đình đang chịu tác động mạnh.

Bà Knavs sinh năm 1945 tại Judendorf-Strassengel (Áo) và sau đó chuyển đến Slovenia. Thời nhỏ, bà làm công việc thu hoạch hành tây trong trang trại của gia đình và sau đó bắt đầu làm việc tại một nhà máy dệt - nơi bà gặp chồng mình là ông Viktor.

Họ đón con gái đầu lòng Ines (hiện sống ở Manhattan) vào năm 1968 và hai năm sau, cặp đôi sinh con gái Melania. Bà Melania luôn nói rằng bà được truyền cảm hứng từ người mẹ chăm chỉ của mình.

Thùy Dương/Báo Tin tức
Châu Âu đẩy mạnh trang bị vũ khí độc lập cho Ukraine để đề phòng ông Trump thắng cử ở Mỹ 
Châu Âu đẩy mạnh trang bị vũ khí độc lập cho Ukraine để đề phòng ông Trump thắng cử ở Mỹ 

Các nước châu Âu đang tìm cách tăng cường sản xuất vũ khí để tiếp tục thúc đẩy cuộc chiến ở Ukraine dù biết Kiev không thể thắng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN