Máy bay chở hàng mất tích ở miền Đông Indonesia

Bộ Giao thông Indonesia cho biết một máy bay chở hàng cùng với 4 người đã mất tích sáng 31/10 trong một chuyến bay ngắn tại vùng núi xa xôi ở tỉnh Papua, cực Đông nước này.

Trong một thông cáo, bộ trên cho biết chiếc máy bay Turbo Caribou PK-SWW cất cánh từ thành phố Timika lúc 7h57 giờ địa phương (tức 5h57 giờ Việt Nam) trên hành trình tới huyện Ilaga. 

Chiếc máy bay Turbo Caribou PK-SWW đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu sau khi thông báo sắp hạ cánh. Ảnh: Internet

Máy bay đã liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ở Ilaga lúc 8h23, thông báo sắp hạ cánh trong vài phút. Tuy nhiên, máy bay đã gửi tín hiệu khẩn cấp từ một khu vực giữa hai đường hầm xuyên núi, sau đó mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu.


Tại thời điểm gặp nạn, máy bay chở 2 phi công và 2 hành khách cùng với hàng hóa, trong đó có vật liệu xây dựng. Theo Bộ Giao thông, máy bay này do công ty hậu cần và vận tải Alfa Trans vận hành, thuộc sở hữu của chính quyền huyện Puncak và dùng để chở hàng hóa của chính quyền huyện này.


Theo người phát ngôn Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia Henry Bambang Soelistyo, đội cứu hộ đã được triển khai để tìm kiếm máy bay mất tích. Ông Soelistyo cho biết địa hình hiểm trở và thời tiết xấu cản trở các nỗ lực tìm kiếm.


Máy bay là phương tiện vận chuyển chủ yếu tại tỉnh Papua, tỉnh lớn thứ 2 trong số hơn 17.000 đảo lớn nhỏ của Indonesia. Nhiều rừng rậm và núi non hiểm trở bao trùm phần lớn diện tích Papua. Trước đây, một số máy bay đã rơi tại khu vực này và chưa từng được tìm thấy.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản