Mật vụ Mỹ thử nghiệm hệ thống nhận diện khuôn mặt ở Nhà Trắng

Ngày 5/12, Liên minh Tự do dân sự Mỹ (ACLU) tiết lộ Cơ quan Mật vụ Mỹ đang thử nghiệm một chương trình nhận diện khuôn mặt ở khu vực xung quanh Nhà Trắng kể từ cuối tháng 11 vừa qua.

Chú thích ảnh
Mật vụ Mỹ phong tỏa bên ngoài Nhà Trắng sau khi phát hiện một chiếc xe khả nghi. Ảnh tư liệu: Reuters/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trang web của ACLU nêu rõ: "Trong một bước đi khác hướng tới bình thường hóa việc nhận diện khuôn mặt như một biện pháp an ninh phổ biến, tuần trước, Bộ An ninh nội địa (DHS) đã công bố chi tiết kế hoạch của Cơ quan Mật vụ Mỹ, thử nghiệm sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt ở bên trong và xung quanh Nhà Trắng".

Phần mềm nhận diện khuôn mặt sẽ chỉ được sử dụng để theo dõi "những người thuộc diện quan tâm", vốn là những tình nguyện viên tham gia chương trình này. Tuy nhiên, không có cách nào để tách hình ảnh những tình nguyện viên với người đi bộ trước Nhà Trắng.

Tờ The Hill nhận định, với việc xây dựng chương trình này, DHS gợi ý những người không muốn hình ảnh của mình bị lưu lại trong camera "có thể chọn cách tránh xa khu vực này".

Cơ quan Mật vụ Mỹ, có nhiệm vụ bảo vệ Nhà Trắng, đã siết chặt an ninh tại khu vực này sau khi xảy ra nhiều vụ đột nhập trong những năm vừa qua

Đoàn Hùng (TTXVN)
Trình làng máy ATM sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt
Trình làng máy ATM sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt

Một chiếc máy rút tiền tự động (ATM) sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt vừa được giới thiệu tại một hội nghị do Hiệp hội Viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế (SWIFT) tổ chức tại Sydney, Australia, từ ngày 21-25/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN