Nhật Bản áp dụng Hệ thống nhận diện khuôn mặt tự động

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo ngày 14/10, Bộ Tư pháp Nhật Bản cho biết kể từ ngày 17/10 tới nước này sẽ bắt đầu áp dụng Hệ thống nhận diện khuôn mặt tự động tại 156 sân bay và bến cảng trên toàn quốc nhằm ngăn chặn hiệu quả hơn việc phát hiện các phần tử khủng bố vào lãnh thổ Nhật Bản.

Hệ thống này sẽ tự động so sánh hình ảnh các khuôn mặt của người nước ngoài ở Trạm Kiểm soát Nhập cảnh với những nghi can khủng bố mà nước này được cung cấp từ các tổ chức trong nước và ngoài nước. Nếu các bức ảnh tương xứng với nhau, các nhân viên chuyên trách tại đây sẽ tiến hành phân tích hình ảnh và thẩm vấn nghi can. Những nghi can này có thể sẽ bị trục xuất khi bị xác định là phần tử khủng bố.


Kể từ tháng 11/2007, tất cả các công dân nước ngoài từ 16 tuổi trở lên về nguyên tắc đều bị yêu cầu chụp ảnh và lấy dấu vân tay tại các Trạm Kiểm soát Nhập cảnh của Nhật Bản.


TTXVN/Tin Tức
Trung Quốc ra mắt máy ATM nhận diện khuôn mặt
Trung Quốc ra mắt máy ATM nhận diện khuôn mặt

Trung Quốc mới đây đã giới thiệu cây rút tiền ATM đầu tiên trên thế giới sở hữu công nghệ nhận diện khuôn mặt. Theo những nhà thiết kể của cây rút tiền này, công nghệ nhận diện mới sẽ giúp giảm tình trạng trộm tiền và hành vi gian lận khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN