Malta tuyên án 25 năm tù đối với đối tượng cướp máy bay

25 năm tù giam là bản án dành cho một trong hai đối tượng là công dân Libya đã thực hiện vụ cướp máy bay Airbus 320 xảy ra ngày 23/12/2016.

Chú thích ảnh
Thành viên phi hành đoàn hỗ trợ các nạn nhân bị bắt giữ làm con tin rời khỏi máy bay A320 của hãng hàng không Afriqiyah sau vụ cướp máy bay ở Valletta, Malta, ngày 23/12/2016. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong bản án tuyên ngày 2/12, một tòa án ở Malta đã kết án Shah Soko Moussa, 29 tuổi, quốc tịch Libya, 25 năm tù giam. Đối tượng này đã cùng đồng phạm là  Ali Ahmed Saleh thực hiện vụ không tặc máy bay của hãng không Afriqiyah cách đây 4 năm. Hiện Ali Ahmed Saleh vẫn đang trong quá trình chờ xét xử.

Trước đó, ngày 23/12/2016, máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Afriqiyah chở 109 hành khách thực hiện hành trình từ thành phố Sabha tới thủ đô Tripoli thì bị Shah Soko Moussa và Ali Ahmed Saleh sử dụng vũ khí giả đe dọa cướp máy bay. Sau khi giành quyền kiểm soát máy bay, hai tên này đã ép phi hành đoàn chuyển hướng bay tới quốc đảo Malta và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Luqa của nước này. Hai đối tượng đã tự nhận là thành viên của một nhóm ủng hộ cố lãnh đạo Libya Moamer Kadhafi. Sau 4 giờ đàm phán với lực lượng an ninh Malta, hai đối tượng đã ra hàng. Tất cả các hành khách trên chuyến bay đều an toàn.

Thanh Hải (TTXVN)
Cướp máy bay tại Papua New Guinea  
Cướp máy bay tại Papua New Guinea  

Hãng hàng không Tropicair của Papua New Guinea cho biết, 8 người đàn ông có vũ trang đã cướp một máy bay của hãng này trong ngày 26/11 và buộc phi công phải cho hạ cánh xuống đường băng ở một khu vực hẻo lánh trước khi đánh cắp nhiều hàng hóa trên máy bay và bỏ trốn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN