Malaysia: Để ngỏ khả năng mở lại cuộc tìm kiếm máy bay MH370

Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim đã để ngỏ khả năng mở lại cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia mất tích suốt 10 năm qua.  

Phát biểu ngày 4/3 khi đang ở thăm Melbourne (Australia), Thủ tướng Anwar Ibrahim khẳng định: "Nếu có bằng chứng thuyết phục cho thấy cần mở lại cuộc tìm kiếm, chắc chắn chúng tôi sẽ sẵn sàng mở lại". 

Chú thích ảnh
Thân nhân hành khách trên máy bay mất tích MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines giới thiệu mảnh vỡ được cho là của MH370 tại cuộc họp báo ở Putrajaya. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó một ngày, khoảng 500 người là thân nhân của những hành khách trên chiếc máy bay mất tích đã tập trung tại một trung tâm mua sắm gần thủ đô Kuala Lumpur để tham dự “Ngày tưởng nhớ” người thân của họ. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia Anthony Loke khẳng định chính phủ vẫn cam kết nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. Ông cho biết sẽ gặp các quan chức từ công ty thăm dò đáy biển Ocean Infinity có trụ sở tại Mỹ để thảo luận về một chiến dịch mới.

Vào ngày 8/3/2014, chiếc máy bay Boeing 777 thực hiện chuyến bay số hiệu MH370 chở 239 hành khách đã biến mất khỏi màn hình radar khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc). Các cơ quan chức năng đã mở cuộc tìm kiếm lớn nhất trong lịch sử ngành hàng không ngay sau khi máy bay mất tích, nhưng đến nay, số phận của chiếc máy bay và hàng trăm hành khách vẫn là điều bí ẩn. Một cuộc tìm kiếm do Australia dẫn đầu đã kéo dài trong suốt gần 3 năm trên phạm vi trải rộng 120.000 km2 ở Ấn Độ Dương trước khi tạm ngừng từ tháng 1/2017, gần như không tìm thấy dấu vết nào của chiếc máy bay. 

Năm 2018, Chính phủ Malaysia đã ký một thỏa thuận với công ty thăm dò đáy biển Ocean Infinity nối lại hoạt động tìm kiếm song vẫn không có kết quả.

Lan Phương (TTXVN)
Malaysia có thể tiếp tục tìm máy bay MH370 sau 10 năm mất tích
Malaysia có thể tiếp tục tìm máy bay MH370 sau 10 năm mất tích

Bộ trưởng Giao thông Malaysia Anthony Loke cho biết chính quyền nước này sẽ hợp tác với một công ty chế tạo robot của Mỹ để tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn cách đây 10 năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN