Libi: Xảy ra giao tranh tại thủ đô Tripoli

Giao tranh lại bùng phát giữa lực lượng của Hội đồng Dân tộc chuyển tiếp (NTC) cầm quyền tại Libi và các tay súng trung thành với nhà lãnh đạo bị lật đổ Moamer Gaddafi tại thủ đô Tripôli (Tripoli) của đất nước Bắc Phi này.

Lại xảy ra giao tranh ở thủ đô Tripoli.

Theo các nguồn tin địa phương, ngày 14/10, khoảng 40 tay súng ủng hộ ông Cađaphi đã tìm cách treo cờ của chế độ cũ tại khu vực Abu Salim ở phía Nam Tripôli. Những người này vừa tuần hành vừa nổ súng trên các tuyến phố họ đi qua. Giao tranh nổ ra ngay sau đó và lực lượng của NTC đã nhanh chóng triển khai lực lượng tới Abu Salim, đồng thời thiết lập các trạm kiểm tra an ninh tại nhiều khu vực tại thủ đô để ngăn chặn các tay súng chống đối. Người phát ngôn Hội đồng quân sự của NTC, ông Anis al-Sharif, cho biết đã bắt giữ 15 tay súng chống đối.

Trong khi đó, nguồn tin của Tân Hoa Xã cho biết giao tranh cũng xảy ra tại khu vực al-Hadba ở Tây Nam Tripoli. Có tin nói rằng đấu súng đã diễn ra tại một số địa điểm khác ở thủ đô, khiến ít nhất 3 người chết cùng khoảng 30 người bị thương.

Đây là những vụ giao tranh lớn đầu tiên giữa lực lượng của NTC với những phần tử trung thành với chế độ cũ tại Tripoi kể từ khi NTC giành được thủ đô cách đây khoảng hai tháng. Theo một nguồn tin thân cận với NTC, những người trung thành với ông Gaddafi đã lên kế hoạch tuần hành tại Abu Salim, nơi đặt nhà tù Abu Salim và là một khu vực mang tính biểu tượng của những người ủng hộ chế độ Gaddafi.

Giao tranh tại Tripoli xảy ra trong lúc lực lượng trung thành với nhà lãnh đạo bị lật đổ Gaddafi đang cố thủ tại thành phố Sirte đã tổ chức phản công, đẩy lùi lực lượng NTC khỏi nhiều vị trí đã chiếm được trước đó. Nguồn tin bệnh viện cho biết ít nhất 4 người thiệt mạng và 46 người bị thương trong các cuộc đấu súng này./.

TTXVN/Tin Tức.

 

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản