Lật xe tải khiến 34 người thiệt mạng ở Cộng hòa Dân chủ Congo

Ngày 28/9, chính quyền địa phương xác nhận 34 người trong đó có 16 trẻ em đã thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ở khu vực phía Tây Nam của Cộng hòa Dân chủ Congo.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, trao đổi với báo giới, bà Clémentine Lupanda, người đứng đầu khu vực Lubudi ở tỉnh Lualaba cho biết vụ tai nạn xảy ra vào ngày 26/9. Chiếc xe tải vừa chở hàng vừa chở khách, đi từ Mbuji-Mayi, thuộc tỉnh Kasai-Oriental và đang hướng về Kolwezi, thủ phủ của Lualaba, đã bị lật khi đang di chuyển trên một con đường dốc. Trong số các nạn nhân thiệt mạng có 9 nam, 9 nữ và 16 trẻ vị thành niên. Trong số gần 60 người còn lại trên xe, có 37 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Nguyên nhân của vụ tai nạn được cho là chiếc xe đã chạy quá tốc độ khi lên dốc và tài xế lái xe trong tình trạng say rượu. 

Tỉnh trưởng tỉnh Lualaba, ông Déodat Kapenda, cho biết chính quyền địa phương cam kết sẽ có hành động cứng rắn đối với các tài xế xe tải và xe lửa không tuân thủ các quy định điều khiển phương tiện giao thông, gây hậu quả nghiêm trọng.

Trung Khánh (TTXVN)
 Ít nhất 49 người bị thiệt mạng trong vụ lật xe tải tại Chiapas, Mexico
Ít nhất 49 người bị thiệt mạng trong vụ lật xe tải tại Chiapas, Mexico

Có ít nhất 49 người thiệt mạng trong vụ lật xe tải ở bang Chiapas, miền Nam Mexico xảy ra ngày 9/12 (giờ địa phương). Cơ quan cứu hộ khẩn cấp Mexico cho biết hầu hết các nạn nhân là người di cư từ các quốc gia Trung Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN