Lao xe vào người biểu tình tại Mỹ khiến 4 người bị thương vong

Ngày 14/6, cảnh sát Mỹ cho biết một phụ nữ đã thiệt mạng và 3 người bị thương khi một chiếc xe ô tô lao vào những người biểu tình tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota (Mỹ), nơi một người đàn ông da màu bị cảnh sát bắn chết trong tháng 6 này.

Chú thích ảnh
Người biểu tình tập trung tại Brooklyn Center ở thành phố Minneapolis, Mỹ ngày 11/4/2021, phản đối việc cảnh sát nước này bắn chết một người đàn ông da màu. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trên mạng xã hội Twitter, Sở cảnh sát Minneapolis thông báo chiếc xe ô tô đã lao vào đám đông người biểu tình tại khu vực Lake Street và Girard Avenue South tối 13/6 trong khi những người này xuống đường để phản đối vụ cảnh sát bắn chết Winston Smith Jr. (32 tuổi) hôm 3/6.

Hậu quả là một phụ nữ thiệt mạng và 3 người bị thương nhẹ. Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm vụ đâm xe. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân xảy ra vụ việc có thể là do lái xe sử dụng ma túy hoặc uống rượu.

Tình hình tại Minneapolis vốn trở nên căng thẳng kể từ sau cái chết của công dân da màu George Floyd cách đây hơn 1 năm. Căng thẳng giữa cảnh sát và người dân tiếp tục gia tăng sau vụ cảnh sát bắn chết công dân da màu Daunte Wright tại một chốt giao thông ngày 11/4 vừa qua trong lúc tòa đang xét xử vụ giết hại Floyd.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Biểu tình phản đối kỳ thị chủng tộc tại Oakland, Mỹ
Biểu tình phản đối kỳ thị chủng tộc tại Oakland, Mỹ

Ngày 15/5, nhiều cuộc biểu tình đã nổ ra tại Khu phố người Hoa ở thành phố Oakland (bang California, Mỹ) nhằm phản đối tình trạng phân biệt chủng tộc và các vụ bạo lực liên quan kỳ thị chủng tộc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN