Lào: Triệt phá thành công vụ vận chuyển ma túy lớn

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 12/5, Cơ quan Cảnh sát phòng chống ma túy tỉnh Bokeo, Bắc Lào đã triệt phá một vụ vận chuyển ma túy số lượng lớn và nhiều tang vật liên quan.

Chú thích ảnh
Hai đối tượng cùng tang vật được lực lượng chức năng tỉnh Bokeo thu giữ. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, tại Bản Chiangthong, huyện Paktha, lực lượng chức năng tỉnh Bokeo đã bắt giữ 2 đối tượng và hàng triệu viên ma túy, 1 xe ô tô bán tải, 3 khẩu súng và hàng trăm viên đạn, 1 triệu tiền bath Thái Lan, 2 điện thoại cùng nhiều giấy tờ khác. 

Qua điều tra ban đầu, cả 2 đối tượng này đều làm nương và cư trú tại tỉnh Bokeo, vùng Tam giác Vàng ở Bắc Lào. Lực lượng chức năng tỉnh Bokeo đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để mở rộng điều tra và tìm kiếm các đối tượng liên quan.

Lào là một trong những quốc gia có lãnh thổ tiếp giáp với Khu vực Tam giác vàng, một trong những điểm nóng về ma túy nhiều năm qua.

Cách đây vài năm, cũng tại tỉnh Bokeo, lực lượng chức năng của Lào đã phát hiện và triệt phá một vụ vận chuyển ma túy với số lượng lên tới 7 tấn các loại. Ma túy được những kẻ buôn lậu vận chuyển trên các xe rơ- móc chở bia để hòng qua mắt cơ quan chức năng.

Phạm Kiên – Bá Thành (TTXVN)
Thái Lan thu giữ 1 tấn ma túy đá trị giá hơn 25 triệu USD
Thái Lan thu giữ 1 tấn ma túy đá trị giá hơn 25 triệu USD

Ngày 12/5, Cảnh sát Thái Lan thông báo đã phát hiện và thu giữ 1 tấn ma túy đá. Đây là một trong những vụ thu giữ chất cấm lớn nhất tại quốc gia này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN