Lào bổ nhiệm quyền Bộ trưởng Quốc phòng

Hãng thông tấn chính thức KPL của Lào ngày 3/6 đưa tin Thứ trưởng Quốc phòng, Tướng Sengnouane Xayalath đã được bổ nhiệm làm quyền Bộ trưởng Quốc phòng, thay Tướng Douangchay Phichit.

Việc bổ nhiệm Tướng Xayalath diễn ra sau vụ tai nạn máy bay thương tâm ngày 17/5 tại tỉnh Xieng Khouang (Xiêng Khoảng) làm 16 người thiệt mạng, trong đó có Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Douangchay Phichit cùng phu nhân, Bộ trưởng Bộ Công an Thongbanh Sengaphone, Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Cheuang Sombounkhan và Đô trưởng Viêng Chăn Sukan Mahalad.

Vụ tai nạn máy bay làm nhiều lãnh đạo cấp cao Lào thiệt mạng hôm 17.5 - Ảnh: THX/TTXVN


Phát biểu trong buổi lễ nhậm chức của Tướng Xayalath, diễn ra tại Bộ Quốc phòng, Phó Chủ tịch nước Bounnhang Vorachit đã chỉ thị cho Tướng Sengnouane tăng cường công tác quốc phòng, củng cố ban lãnh đạo của bộ và huấn luyện về tư tưởng chính trị cho các binh sĩ.

Trước đó, Phó Đô trưởng Viêng Chăn Somvanday Nathavong đã được bổ nhiệm làm quyền Đô trưởng, trong khi Phó Trưởng Ban Tuyên huấn trung ương cũng được bổ nhiệm làm quyền Trưởng Ban, và Thứ trưởng Bộ Công an, Tướng Lục quân Somkeo Silavong làm quyền Bộ trưởng bộ này.


TTXVN/ Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản