Lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro sẽ được hỏa táng

Vào lúc 0 giờ 30 phút ngày 26/11 - giờ địa phương (tức 12h30 ngày 26/11 - giờ Việt Nam) các phương tiện truyền thông nhà nước Cuba gồm Granma, Prensa Latina, Cubadebate và Thông tấn xã Cuba ACN đã chính thức đưa tin Lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro từ trần.

Nhà lãnh đạo Cuba Fidel Castro tham dự buổi lễ giới thiệu cuốn sách của ông mang tên "Phản công chiến lược" tại Trường Đại học Havana ngày 11/9/2010. Đây là cuốn sách thứ hai của Fidel Castro về cách mạng Cuba. Ảnh: THX/TTXVN

Trước đó, vào cuối bản tin truyền hình cuối cùng ngày 25/11, Chủ tịch Cuba Raul Castro đã thông báo về sự ra đi của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Cuba.

Thông báo cụ thể như sau: "Ngày hôm nay, 25/11, vào lúc 22:29, Tổng Tư lệnh Cách mạng Cuba Fidel Castro Ruz đã qua đời. Theo tâm nguyện của lãnh tụ Fidel, thi hài của ông sẽ được hỏa táng. Vào sáng sớm ngày 26/11, ban tổ chức tang lễ sẽ cung cấp thông tin chính thức về việc tổ chức tang lễ người lãnh đạo cuộc Cách mạng Cuba! Chiến thắng mãi mãi!".

Theo ghi nhận từ các hoạt động chính thức được thông báo của lãnh tụ Fidel Castro, Chủ tịch nước ta Trần Đại Quang chính là nguyên thủ nước ngoài cuối cùng gặp gỡ nhân vật huyền thoại của cách mạng thế giới này vào ngày 16/11 vừa qua.

TTXVN/Tin Tức
Một Fidel huyền thoại trong ký ức của mọi người
Một Fidel huyền thoại trong ký ức của mọi người

Trong con người Fidel Castro là một tình cảm đặc biệt với nhân dân Việt Nam và ngược lại, hiếm có nhà lãnh đạo nước ngoài nào được nhân dân ta yêu quý như Fidel.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN