Lãnh tụ Cuba Fidel Castro xuất hiện trên truyền thông nhà nước

Lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro đã lần thứ 3 xuất hiện trên truyền thông nhà nước trong chưa đầy một tuần qua. Đây được xem là điều vô cùng hiếm hoi đối với vị lãnh tụ kiệt xuất của đảo quốc Caribe.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (trái) hội kiến lãnh tụ Cách mạng Cuba Fidel Castro tại thủ đô La Habana. Ảnh: EPA/TTXVN

Trong 3 bức ảnh được công bố trên truyền thông nhà nước ngày 26/9, lãnh tụ Fidel Castro, năm nay 90 tuổi, mặc trang phục truyền thống khi tiếp Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tại tư gia trước đó một ngày.

Trong tuần qua, lãnh tụ Fidel Castro cũng xuất hiện trong những bức ảnh riêng rẽ chụp với Thủ tướng Nhật Bản Shizo Abe và Tổng thống Iran Hassan Rouhani trong thời gian hai nhà lãnh đạo này thăm Cuba. Trước đó, lần xuất hiện trước công chúng gần đây nhất của ông là hôm 13/8 khi ông bước sang tuổi 90.

Sau 49 năm lãnh đạo Cuba, năm 2008, Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã chính thức tuyên bố nghỉ hưu và thôi giữ chức Chủ tịch HĐNN và HĐBT, cũng như Tổng Tư lệnh Các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba.

Tuy nhiên, dù không trực tiếp lãnh đạo Đảng và Nhà nước Cuba, ông vẫn tiếp tục đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước. Do đó, đến nay, lãnh tụ cách mạng Fidel Castro vẫn luôn là một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn, một biểu tượng về một con người kiên cường đấu tranh cho tinh thần độc lập dân tộc và vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của con người.

TTXVN/Tin Tức
Lãnh tụ Fidel Castro xuất hiện trước công chúng Cuba
Lãnh tụ Fidel Castro xuất hiện trước công chúng Cuba

Ngày 13/8, lãnh tụ Cuba Fidel Castro đã có lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng trong buổi lễ kỉ niệm sinh nhật lần thứ 90 của ông, tổ chức tại nhà hát Karl Marx ở thủ đô La Habana.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN