Lần đầu tiên Tổng thống Trump thừa nhận ông Biden thắng cử

Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như lần đầu tiên thừa nhận thua trong cuộc bầu cử ngày 3/11 khi nói rằng ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden "đã thắng".

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Sky News

Kênh Sky News (Anh) ngày 15/11 đưa tin Tổng thống Trump đã thừa nhận thông tin trên trong nội dung đăng trên mạng xã hội Twitter. Nhà lãnh đạo Mỹ viết: "Ông ấy chiến thắng bởi cuộc bầu cử này là gian lận".

Ngày 7/11 (giờ địa phương), các hãng truyền thông Mỹ đồng loạt đưa tin ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden giành được hơn 270 phiếu đại cử tri cần thiết để đắc cử Tổng thống Mỹ.

Theo Edison Research, tính đến 14/11, ông Biden giành được 306 phiếu đại cử tri, còn ông Trump nhận được 232 phiếu.

Trong thời gian qua, Tổng thống Trump không chấp nhận thua cuộc và tuyên bố sẽ giải quyết tranh cãi bằng pháp luật. Chiến dịch tranh cử của ông đã đệ đơn kiện ở nhiều bang.

Tuy nhiên, các quan chức phụ trách bầu cử trên toàn nước Mỹ đều cho biết họ không nhận thấy dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng trong cuộc bầu cử.

Trước khi cuộc bầu cử diễn ra, Tổng thống Trump đã bày tỏ nghi ngờ phiếu bầu qua thư có thể bị tác động dẫn đến gian lận. Dịch COVID-19 khiến cuộc bầu cử năm 2020 khác biệt với những năm trước đó bởi lượng phiếu bầu qua thư khá lớn. Trên 103 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu sớm bằng hình thức qua thư hoặc trực tiếp.

Hà Linh/Báo Tin tức
Bầu cử Mỹ 2020: Các bang hoàn tất kiểm phiếu, ông Biden giành 306 phiếu đại cử tri, Tổng thống Trump có 232 phiếu
Bầu cử Mỹ 2020: Các bang hoàn tất kiểm phiếu, ông Biden giành 306 phiếu đại cử tri, Tổng thống Trump có 232 phiếu

Ngày 13/11 (theo giờ địa phương), 50 tiểu bang của Mỹ về cơ bản đã hoàn tất quá trình kiểm phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo đó các phương tiện truyền thông dự báo ông Joe Biden giành được tổng cộng 306 phiếu đại cử tri và đương kim Tổng thống Donald Trump có 232 phiếu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN