Khu vực biên giới của Campuchia với Thái Lan bị ngập lụt nặng nề

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Sở Thông tin tỉnh Banteay Meanchey, Tây Bắc Campuchia, cho biết 2 huyện Thmar Puok và Svay Chek thuộc tỉnh này giáp biên giới Thái Lan đang bị ngập lụt nặng nề sau khi đập Huai Yang ở Thái Lan mở cửa xả lũ.

Chú thích ảnh
Người dân sơ tán khỏi các khu vực ngập lụt ở Phnom Penh, Campuchia, ngày 17/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Báo Khmer Times ngày 19/10 dẫn lời quan chức Sở Thông tin tỉnh Banteay Meanchey cho biết giới chức Thái Lan ngày 16/10 thông báo cho phía Campuchia về việc đập Huai Yang sẽ mở cửa xả lũ do nước trong đập vượt quá mức cho phép.

Theo Tỉnh trưởng tỉnh Banteay Meanchey Um Reatrey, ít nhất 6 huyện của tỉnh đã bị ngập lụt, ảnh hưởng đến trên 15.000 hộ dân và ít nhất 2.700 gia đình phải sơ tán. Trong khi đó, mưa vẫn tiếp diễn và có thể khiến nhiều khu vực khác cũng bị ngập lụt. 

Trong bối cảnh thời tiết diễn biến bất lợi, tỉnh Banteay Meanchey tạm thời cấm tất cả xe tải trọng lớn di chuyển trên Quốc lộ 56, 58 và một số tuyến đường trong tỉnh, nhằm tránh tai nạn, bảo vệ đường và cầu khỏi sụt lở. Người dân trong các vùng lũ khác cũng được khuyến cáo sẵn sàng sơ tán với sự chỉ đạo và hỗ trợ của tỉnh.

Ủy ban Quản lý Thảm họa tỉnh Kampot, miền Nam Campuchia, cuối tuần trước đã thông báo đến người dân sống dọc 2 bên bờ sông Kampong Bay cần đề phòng lũ khi nhà máy thủy điện mở cửa xả đập Kamchay.

Ủy ban Quốc gia Quản lý Thảm họa của Campuchia ngày 17/10 thông báo lũ lên nhanh tiếp tục ảnh hưởng đến 19 tỉnh của Campuchia, tác động đến đời sống của trên 240.000 người và khiến 20 thiệt mạng, trong đó có 5 trẻ em, gây thiệt hại về tài sản, bao gồm 59.268 ngôi nhà, 459 trường học, 169.081 ha lúa, 73.291 ha cây trồng khác và làm nhiều tuyến đường, cầu và kênh mương bị hư hại.

Trang Nhung (TTXVN)
Điện thăm hỏi về mưa lớn và ngập lụt ở Campuchia
Điện thăm hỏi về mưa lớn và ngập lụt ở Campuchia

Được tin mưa lớn và ngập lụt trên diện rộng đang gây ra nhiều thiệt hại về người và của tại 19 trong số 25 tỉnh/thành của Campuchia, ngày 18/10/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Vương quốc Campuchia Hun Sen.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN