Không loại trừ động cơ khủng bố trong vụ tấn công bằng dao gần Paris

Ngày 23/4, Thống đốc Paris Valerie Pecresse cho rằng không loại trừ động cơ khủng bố trong vụ tấn công bằng dao xảy ra trước đó cùng ngày tại lối vào một đồn cảnh sát ở thị trấn Rambouillet, gần thủ đô Paris của nước này.

Chú thích ảnh
Cảnh sát được triển khai tới hiện trường vụ tấn công bằng dao tại đồn cảnh sát ở Rambouillet, tây nam nước Pháp, ngày 23/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, nguồn tin cảnh sát cho biết cảnh sát chống khủng bố Pháp đã mở cuộc điều tra.

Trước đó, cùng ngày, một đối tượng đã tấn công bằng dao nhằm vào một nữ nhân viên hành chính của một đồn cảnh sát ở Rambouillet. Nạn nhân sau đó đã tử vong do vết thương quá nặng. Theo các nguồn tin an ninh, cảnh sát đã bắn chết hung thủ mang quốc tịch Tunisia.

Một sĩ quan an ninh cho biết hung thủ cư trú tại Pháp bằng giấy tờ hợp pháp và các cơ quan an ninh Pháp chưa từng biết tới đối tượng.

Trong những năm gần đây, Pháp đã hứng chịu làn sóng tấn công của các tay súng Hồi giáo hoặc các cá nhân "lấy cảm hứng" từ các nhóm Hồi giáo cực đoan, khiến khoảng 250 người thiệt mạng. Do đó, việc đối phó với chủ nghĩa cực đoan tôn giáo, an ninh nội địa được coi là các vấn đề trọng tâm trong cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra vào năm 2022.

Ngọc Hà (TTXVN)
Tấn công bằng dao tại một đồn cảnh sát gần Paris
Tấn công bằng dao tại một đồn cảnh sát gần Paris

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin ngày 23/4 cho biết một đối tượng đã tấn công bằng dao một nữ nhân viên của một đồn cảnh sát ở Rambouillet, gần thủ đô Paris của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN