Khai mạc Tháng Ẩm thực Việt Nam tại Hồng Công

Tối 29/8, tại khách sạn Harbour Plaza Metropolis thuộc Khu Hành chính Đặc biệt Hồng Công (Trung Quốc) đã diễn ra kế khai mạc Tháng Ẩm thực Việt Nam. Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm 66 năm Quốc khánh Việt Nam, do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Công và Ma Cao phối hợp với khách sạn Harbour Plaza Metropolis, Công ty Lữ hành Khang Thái của Hồng Công cùng Văn phòng Đại diện Hàng không Việt Nam tại Hồng Công tổ chức.

Bà Nguyễn Thị Nhã, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hồng Công và Ma Cao, một người đã có nhiều năm công tác tại nước ngoài ở nhiều quốc gia khác nhau, cho biết các món ăn Việt Nam được hoan nghênh và đón nhận rộng rãi trên thế giới. Ngay ở Hồng Công cũng có không ít quán ăn Việt Nam và hầu như quán nào cũng rất đông khách. Tuy nhiên tới nay vẫn chưa có một hoạt động chính thức nào giới thiệu ẩm thực Việt Nam tại Hồng Công.

Trong khi đó, theo Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã, có thể nói ẩm thực chính là cách tiếp cận dễ chịu và hiệu quả nhất để giới thiệu một dân tộc. Với việc phối hợp tổ chức Tháng Ẩm thực Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Công và Ma Cao mong muốn mang đến cho những người yêu thích ẩm thực Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Khu Hành chính Đặc biệt Hồng Công của Trung Quốc cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng 100% Việt Nam mà song hành với đó là giá trị văn hóa kết tinh trong hương vị ẩm thực Việt tạo nên sức sống trường tồn bền bỉ.

Tháng Ẩm thực Việt Nam sẽ kéo dài tới hết tháng 9/2011. Trong thời gian diễn ra sự kiện này, thực khách có thể vừa thưởng thức các món ăn độc đáo của Việt Nam vừa thả hồn theo những tiếng đàn, điệu múa do chính các nghệ sĩ đến từ Việt Nam biểu diễn.


Hà Ngọc (P/v TTXVN tại Hồng Công)
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN