Khai mạc Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN

Sáng 17/11, Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN (AMM) chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN 21, đã khai mạc tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia với sự tham dự của ngoại trưởng 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), dưới sự chủ trì của Ngoại trưởng nước chủ nhà Campuchia Hô Nam Hông. Đoàn Việt Nam tham dự hội nghị do Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu.

 

AMM sẽ thông qua một loạt văn bản cuối cùng để trình lên Hội nghị Cấp cao ASEAN, Hội nghị Cấp cao Đông Á và các hội nghị liên quan tổ chức trong đầu tuần tới.
Tại hội nghị, các ngoại trưởng cũng sẽ thông qua các nguyên tắc cơ bản cho các Hội nghị thượng đỉnh ASEAN+3 với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc; ASEAN-Trung Quốc, ASEAN-Mỹ...

 

Các Hội nghị Hội đồng cộng đồng chính trị-an ninh ASEAN (APSC), Hội nghị trù bị Bộ trưởng kinh tế ASEAN (Prep-ASEM) và Hội nghị Hội đồng hợp tác ASEAN (ACC) cũng diễn ra cùng ngày.

 

Các nhà quan sát tại Phnom Penh cho rằng vấn đề tranh chấp Biển Đông và thông qua Tuyên bố nhân quyền ASEAN sẽ được đưa ra trong các cuộc họp sắp tới.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản