Khai mạc Hội báo Xuân Việt Nam 2011 tại Lào

Hội báo Xuân Việt Nam 2011 đã được khai mạc chiều 11/4 tại thủ đô Viêng Chăn (Lào). Sự kiện này do Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào phối hợp tổ chức.

Bộ trưởng Thông tin Văn hóa Lào Mounkeo Oraboune (ngoài cùng bên phải) xem báo Tin Tức.

Đến dự lễ khai mạc, về phía Lào có Bộ trưởng Thông tin Văn hóa Mounkeo Oraboune; Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào, Thứ trưởng Bộ Thông tin Văn hóa Bosengkham Vongdala; phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn; Đại sứ Việt Nam tại Lào Tạ Minh Châu; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thế Kỷ; Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc TTXVN Hà Minh Huệ; Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào Hoàng Diểu. Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, một số cơ quan báo chí của Việt Nam và Lào cùng đông đảo bà con người Việt tại Lào cũng đến dự sự kiện này.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn cho biết, mục đích của Hội báo Xuân Việt Nam 2011 là để chào mừng thành công của Đại hội lần thứ XI Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội lần thứ IX Đảng NDCM Lào. Đây cũng là sự kiện văn hóa chào đón Tết cổ truyền Bun Pi Mày của Lào.

Các quan khách thăm Hội báo.

 Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn nhấn mạnh, trong những năm qua, báo chí Việt Nam ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh việc đưa tin về tình hình mọi mặt của đất nước, góp phần to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, báo chí Việt Nam còn thông tin toàn diện tình hình quốc tế với phương châm: “Việt Nam muốn là bạn của tất cả các nước”. Báo chí Việt Nam cũng dành nhiều diện tích, thời lượng để thông tin về các thành tựu của đất nước Lào anh em. Thông qua các sản phẩm báo chí Việt Nam, chủ yếu là các sản phẩm báo chí nhân dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Hội báo Xuân Việt Nam 2011 lần này hy vọng sẽ giúp nhân dân Lào và cộng đồng người Việt Nam tại Lào hiểu thêm về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị Việt - Lào.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Lào, Bộ trưởng Mounkeo Oraboune khẳng định, Hội báo Xuân Việt Nam 2011 là hoạt động rất có ý nghĩa, không chỉ giới thiệu những nét đặc sắc của báo chí Việt Nam, mà còn thể hiện tình đoàn kết của hai dân tộc. Đây đồng thời là cơ hội để nhà báo hai nước học hỏi kinh nghiệm của nhau, cùng nâng cao kiến thức phục vụ Đảng và nhân dân, góp phần vun đắp quan hệ Việt - Lào ngày càng bền vững.

Hội báo Xuân Việt Nam 2011 giới thiệu 500 ấn phẩm báo in, cùng các chương trình phát thanh truyền hình và các trang báo điện tử tiêu biểu, nhằm giới thiệu thành tựu của đất nước, truyền thống văn hóa, con người Việt Nam. Đây cũng là nơi gặp gỡ giao lưu giữa những người làm báo với cộng đồng người Việt Nam tại Lào và nhân dân Lào.

Hội báo Xuân Việt Nam 2011 mở cửa đến hết ngày 21/4 tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào.

Hoàng Chương (P/v TTXVN tại Lào)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản