Ixraen thừa nhận sử dụng không gian mạng để tấn công


Ngày 3/6, quân đội Ixraen đã tiết lộ việc sử dụng không gian mạng để thu thập tin tức tình báo, tấn công kẻ thù và tiến hành nhiều chiến dịch quân sự.

Binh lính thuộc Lực lượng Quốc phòng Ixraen. Ảnh: Internet


Thông báo hiếm hoi này đồng nghĩa lần đầu tiên quân đội Ixraen chính thức thừa nhận tham gia vào cuộc chiến trên mạng phục vụ mục đích tấn công.


Theo thông báo đưa ra trên trang web của Lực lượng Phòng vệ Ixraen, quân đội nước này đang "chiến đấu kiên định và liên tục trong không gian mạng, thu thập tin tình báo và bảo vệ các mạng lưới của quân đội. Không gian mạng còn được dùng để tiến hành các cuộc tấn công và những chiến dịch thông tin khác".


Mục đích của những chiến dịch không gian mạng này gồm "phá hoại các sáng kiến của kẻ thù hòng làm suy yếu Ixraen và quân đội" trong nhiều cuộc xung đột.
Ban Giám đốc Chiến dịch của quân đội Ixraen mới đây đã dự thảo một văn kiện miêu tả và xác định mục tiêu cũng như việc sử dụng cuộc chiến mạng cho quân đội Ixraen. Theo đó, không gian mạng được quân đội Ixraen xem như một chiến trường khác như trên bộ, trên biển và trên không.


Thời điểm công bố thông tin này là rất đáng chú ý vì chỉ một tuần sau khi, virút "Flame" bị phát hiện lây nhiễm cho số lượng lớn máy tính tại Iran.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản