Italy kêu gọi mở cửa đường biên giới trên bộ giữa Qatar và Saudi Arabia

Ngoại trưởng Italy Angelino Alfano vừa lên tiếng kêu gọi mở cửa đường biên giới trên bộ giữa Qatar và Saudi Arabia như một cử chỉ thiện chí nhằm tiến hành các cuộc đàm phán và giảm bớt những tác động của cuộc khủng hoảng hiện nay ở vùng Vịnh.

Ngoại trưởng Italy Angelino Alfano. Ảnh: EPA/TTXVN
Tuyên bố của Ngoại trưởng Alfano, được đưa ra ngày 24/7, viết: “Tôi hy vọng một cuộc đối thoại chân thành giữa các nước liên quan sẽ được bắt đầu, căn cứ vào sự tôn trọng luật pháp quốc tế, chủ quyền và phẩm giá của mỗi nước, nhằm giảm bớt tình trạng căng thẳng, giải quyết những căn nguyên gây bất đồng và đi đến một giải pháp lâu dài và bền vững”.

Ông Alfano ca ngợi bản ghi nhớ (MoU) được ký kết giữa Mỹ và Qatar cũng như đạo luật mới vừa được Qatar đưa ra nhằm chống khủng bố và chống tài trợ cho khủng bố. Đây là những bước đi tích cực khẳng định cam kết của Qatar với tư cách là một thành viên của liên minh toàn cầu chống Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.


Ngoại trưởng Alfano còn cho hay, trong những ngày gần đây, ông đã có các cuộc thảo luận tại Rome với ngoại trưởng 2 nước Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) về những diễn biến mới nhất ở vùng Vịnh và ông đánh giá cao thiện chí của 2 nước này vốn chỉ muốn theo đuổi các kênh ngoại giao nhằm đi đến một giải pháp hòa bình.

TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản