Ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ xả súng điên cuồng tại Texas, Mỹ

Ngày 3/8 (theo giờ Mỹ), các phương tiện truyền thông đưa tin ít nhất 46 người đã thiệt mạng và bị thương trong vụ xả súng điên cuồng tại một siêu thị ở Texas, Mỹ.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ xả súng

CNN và New York Times dẫn lời Thống đốc bang Texas Greg Abbott cho biết đây là một trong những ngày đen tối nhất của tiểu bang này, sau khi một đối tượng xả súng điên cuồng tại một siêu thị ở El Paso khiến 20 người thiệt mạng và ít nhất 26 người khác bị thương.

Cảnh sát đã truy lùng và bắt được hung thủ, kẻ đã sử dụng súng trường AK-47 bắn thẳng vào đám đông khách hàng tại trung tâm mua sắm trên. Bước đầu, các quan chức thực thi pháp luật xác định một nghị can là Patrick Crusius, 21 tuổi.

Đây là vụ xả súng đẫm máu nhất tại Mỹ kể từ đầu năm 2019 và là một trong 10 vụ có số người thương vong lớn nhất trong vòng hàng chục năm qua tại nước này.

Sở cảnh sát tại El Paso, một thị trấn gần biên giới, cho biết vụ thảm sát xảy ra trước 11h (ngày 3/8 theo giờ địa phương, rạng sáng 4/8 giờ Việt Nam) tại một siêu thị Walmart nằm trong trung tâm thương mại nổi tiếng Cielo Vista Mall, nơi có hàng chục nhà hàng và luôn đông người mua sắm mỗi dịp cuối tuần.   

NBC News cho biết nhà chức trách đang điều tra một tuyên bố với nội dung bài nhập cư để xác định liệu đây có phải là thứ do hung thủ vụ xả súng viết hay không. Theo các quan chức thực thi pháp luật tại Allen, tuyên bố trên được tung lên mạng xã hội, có nội dung cực đoan.

Tuyên bố này ủng hộ hung thủ vụ xả súng kinh hoàng tại thành phố Christchurch của New Zealand hồi đầu năm nay khiến 51 người thiệt mạng, miêu tả về mối lo ngại người nhập cư Hispanic sẽ nắm quyền tại Mỹ và thảo luận về các chi tiết của vụ tấn công, trong đó nhắc tới việc sử dụng vũ khí gì.

Hiện trường vụ xả súng ở El Paso (Texas). Nguồn: RT

 

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Xả súng tại một siêu thị ở Texas, hàng chục người thiệt mạng và bị thương
Xả súng tại một siêu thị ở Texas, hàng chục người thiệt mạng và bị thương

Ngày 3/8, nhiều cơ quan thực thi pháp luật đã đối phó với một kẻ xả súng tại một siêu thị Wal-Mart ở thành phố El Paso thuộc bang Texas, Mỹ, nơi ít nhất 18 người đã bị bắn, theo thông tin từ truyền thông địa phương. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN