Israel tuyên bố sẽ gia tăng áp lực đối với Hamas

Ngày 21/4, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố sẽ gia tăng áp lực đối với lực lượng Hamas. Theo ông Netanyahu, Israel sẽ tăng cường hành động quân sự nhằm vào lực lượng này.

Chú thích ảnh
Bộ binh Israel tiến hành chiến dịch quân sự ở Dải Gaza ngày 27/3/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong bài phát biểu qua video, ông Netanyahu đe dọa sẽ hành động “trong những ngày tới” mà không nêu rõ thời gian và địa điểm. Theo Thủ tướng Netanyahu, Israel sẽ tấn công lực lượng Hamas mạnh mẽ hơn nữa và điều này sẽ sớm xảy ra.

Ông Netanyahu lưu ý rằng trong vài ngày tới, Israel "sẽ gia tăng áp lực quân sự và ngoại giao đối với Hamas vì đây là cách duy nhất để giải thoát con tin và đạt được chiến thắng của chúng tôi."

Trước đó, ông Netanyahu đã tuyên bố rằng quân đội Israel sẽ tiến hành cuộc tấn công trên bộ vào Rafah, bất chấp những lời kêu gọi kiềm chế hành động như vậy do có tới hơn 1 triệu thường dân đang tìm nơi trú ẩn ở thành phố phía Nam Gaza này. Trước đó, các nước trong khu vực đều cảnh báo về những hậu quả nghiêm trọng của bất kỳ hoạt động quân sự nào ở thành phố Rafah.

Hiện phía lực lượng Hamas chưa đưa ra bình luận gì về tuyên bố trên của nhà lãnh đạo Israel.
Trong khi đó, Thủ tướng Đức Olaf Scholz ngày 21/4 đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Israel Benjamin Netanyahu về tình hình khu vực. Người phát ngôn Chính phủ Đức cho biết, trong cuộc điện đàm, Thủ tướng Olaf Scholz đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc tránh làm leo thang căng thẳng trong khu vực.

 

Trương Tuấn (TTXVN)
Thủ lĩnh Hamas muốn Liên hợp quốc và một số nước bảo đảm an ninh cho Gaza
Thủ lĩnh Hamas muốn Liên hợp quốc và một số nước bảo đảm an ninh cho Gaza

Thủ lĩnh Phong trào Hồi giáo Hamas, ông Ismail Haniyeh, cho biết phong trào này mong muốn Liên hợp quốc (LHQ) Ai Cập, Qatar, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và trong tương lai là cả Mỹ sẽ là những bên đóng vai trò đảm bảo an ninh cho Dải Gaza. Tuy nhiên, Israel đã bác bỏ điều này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN