Israel ngăn chặn cuộc tấn công mạng vào hệ thống cung cấp nước sạch

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, Giám đốc Cơ quan An ninh mạng quốc gia Israel, ông Yigal Unna ngày 28/5 cho biết nước này đã ngăn chặn cuộc tấn công mạng nhằm vào các hệ thống cung cấp nước sạch.

Đây có thể được xem là cuộc tấn công có tổ chức và đồng bộ nhằm mục đích phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của Irsael.

Trước đó, mạng lưới điều phối nước ở vùng nông thôn Israel cũng bị tấn công mạng vào cuối tháng 4, khiến hoạt động của nhiều công ty bị ngưng trệ và buộc nhà chức trách phải thay đổi mật mã truy cập hệ thống máy tính.

Phát biểu qua cầu truyền hình tại Hội nghị CyberechLive Asia, ông Unna cho rằng nếu những kẻ xấu thành công trong việc thực hiện âm mưu của họ,  Israel sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn đúng vào thời điểm mà các nước đang phải đối phó với đại dịch COVID-19. Thiệt hại này sẽ rất lớn đối với mọi người dân do thiếu nước sử dụng.

Cũng theo ông Unna, đây chỉ là một phần trong số các cuộc tấn công mạng nhắm vào Israel không vì mục đích tài chính. Ông cho biết thêm cơ quan an ninh mạng của Israel đã sẵn sàng đối phó với các cuộc tấn công mạng có thể tiếp tục xảy ra.

Việt Thắng
Jordan cảnh báo về kế hoạch của Israel sáp nhập một số khu vực ở Bờ Tây
Jordan cảnh báo về kế hoạch của Israel sáp nhập một số khu vực ở Bờ Tây

Ngày 27/5, Ngoại trưởng Jordan Ayman Safadi cảnh báo rằng việc Israel tiến hành sáp nhập các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng là vi phạm luật pháp quốc tế và cản trở tiến trình hòa bình khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN