IS nhận là thủ phạm vụ tấn công đường ống dẫn khí đốt của Ai Cập

Ngày 19/11, một vụ nổ đã xảy ra tại đường ống dẫn khí đốt Al Arish - Al Qantara ở bán đảo Sinai của Ai Cập.

Một số nhân chứng và giới chức địa phương cho biết đã nhìn thấy lửa cháy và những cột khói dày đặc bốc lên từ khu vực đường ống dẫn khí trên.

Giới chức khu vực Bắc Sinai cho biết hiện đã khống chế được ngọn lửa và hoạt động cung cấp khí đốt vẫn được đảm bảo.

Mặc dù chưa có bằng chứng cụ thể, song cùng ngày, tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, trên kênh Telegram đã nhận tiến hành vụ tấn công làm nổ đường ống dẫn khí đốt Al Arish - Al Qantara.

Đường ống dẫn khí đốt Al Arish - Al Quantara nằm nối giữa Ai Cập và Israel. Đây là khu vực có nhiều đường ống dẫn dầu và thường xuyên là mục tiêu tấn công của các phần tử khủng bố. Tháng 2 vừa qua, IS cũng nhận tiến hành vụ tấn công nhằm vào đường ống khí đốt tại Bán đảo Sinai  với lý do đường ống này liên quan đến Israel. Trước đó, năm 2011 và 2012, các đường ống dẫn khí đốt tại bán đảo này đã liên tục bị tấn công nhưng không xác định được thủ phạm.

Văn Phong (TTXVN)
Syria mất điện toàn bộ do nổ đường ống dẫn khí đốt
Syria mất điện toàn bộ do nổ đường ống dẫn khí đốt

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) ngày 24/8 dẫn lời Bộ trưởng Điện lực nước này Muhammad Zuhair Kharboutli cho biết một vụ nổ đường ống khí đốt Arab đã xảy ra dẫn tới tình trạng mất điện trên toàn lãnh thổ nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN