Iran vẫn chưa qua làn sóng dịch COVID-19 đầu tiên

Theo nhận định của Bộ Y tế Iran ngày 30/6, một ngày sau khi nước này ghi nhận số ca tử vong cao nhất tính theo ngày, Iran vẫn chưa thoát khỏi đợt dịch đầu tiên.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Tehran, Iran ngày 23/6/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Các số liệu thống kê chính thức cho thấy đường cong dịch tễ của dịch bệnh COVID-19 tại Iran tiếp tục gia tăng từ đầu tháng 5, thời điểm quốc gia Hồi giáo này ghi nhận số ca nhiễm mới tính theo ngày giảm xuống mức thấp nhất sau gần 2 tháng xuất hiện ca nhiễm đầu tiên. Tuy nhiên, giới chức Iran một lần nữa bác bỏ thông tin cho rằng số ca nhiễm mới gia tăng trong làn sóng dịch thứ hai.

Hãng  thông tấn nhà nước IRNA dẫn lời người phát ngôn Bộ Y tế Iran Sima Sadat Lari cho biết đỉnh dịch COVID-19 hiện nay đang xuất hiện ở một số tỉnh biên giới hoặc các thành phố, những nơi dịch bệnh chưa lan tới trong những tháng đầu tiên khi dịch mới bùng phát. Vì vậy, đây vẫn là làn sóng của đợt dịch đầu tiên tại nước này. Theo bà Lari, Iran sẽ chỉ có làn sóng dịch bệnh lần thứ hai nếu các ca nhiễm mới tiếp tục gia tăng ở những tỉnh đã trải qua đỉnh dịch.

Theo số liệu mới nhất, Iran đã ghi nhận 162 ca tử vong do COVID-19 trong ngày 29/6, mức cao nhất tính theo ngày kể từ khi dịch bệnh được phát hiện vào ngày 19/2. Với 147 ca tử vong trong ngày 30/6, tổng số ca tử vong do dịch COVID-19 tại Iran tính đến nay là 10.817 ca trong tổng số 227.662 ca nhiễm.

Phương Hoa (TTXVN)
Iran bắt buộc đeo khẩu trang để ngăn chặn dịch bệnh
Iran bắt buộc đeo khẩu trang để ngăn chặn dịch bệnh

Ngày 28/6, Tổng thống Iran Hassan Rouhan cho biết từ tuần tới, nước này áp dụng quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở một số khu vực để đề phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đồng thời một số tỉnh chịu tác động nặng nề của dịch bệnh được phép áp dụng trở lại các biện pháp hạn chế nếu cần.

Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN