Iran triệt phá nhóm khủng bố quy mô lớn

Ngày 26/7, Hãng Thông tấn nhà nước Iran (IRNA) dẫn lời một quan chức tư pháp cho biết lực lượng an ninh và tình báo nước này đã phát hiện một nhóm khủng bố và bắt giữ 36 nghi phạm trên toàn quốc.

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ông Kazem Mousavi, Chánh án Tòa án tỉnh Fars, thông báo các nhân viên an ninh chống khủng bố đã bắt giữ 11 nghi phạm tại tỉnh Fars cùng 25 nghi phạm khác ở các tỉnh miền Đông và miền Tây nước này.

Các đối tượng đã âm mưu tiến hành nhiều vụ khủng bố liên hoàn tại một loạt địa phương với sự hỗ trợ của các thế lực bên ngoài. Nhóm này cũng đã đăng một đoạn video lên mạng nhằm gieo rắc nỗi sợ hãi.

Chánh án Tòa án Mousavi tiết lộ thêm các phần tử khủng bố vừa bị bắt giữ có liên quan tới nhóm khủng bố "Takfiri". Lực lượng an ninh đã thu giữ lượng lớn vũ khí và đạn dược trong chiến dịch này.

Cao Văn Ứng (TTXVN)
Pháp bắt giữ thêm một đối tượng thuộc nhóm khủng bố 'Lữ đoàn đỏ' của Italy
Pháp bắt giữ thêm một đối tượng thuộc nhóm khủng bố 'Lữ đoàn đỏ' của Italy

Cảnh sát Pháp ngày 19/7 đã bắt giữ thêm một phần tử cực đoan thuộc nhóm “Lữ đoàn đỏ” của Italy, ba tháng sau khi bắt giữ 9 cựu thành viên khác của nhóm khủng bố khét tiếng một thời tại Italy này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN